Tụ tập ăn nhậu trong khu cách ly, khi bị nhắc nhở lại đánh dân quân

GD&TĐ - Khi bị lực lượng dân quân nhắc nhở, yêu cầu dừng hành động tụ tập ăn nhậu trong khu cách ly, nhóm người không chấp hàng mà còn tấn công lực lượng dân quân.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Bàu Bàng tống đạt các quyết định khởi tố bị can. Ảnh: Công an Bình Dương.
Cơ quan CSĐT Công an huyện Bàu Bàng tống đạt các quyết định khởi tố bị can. Ảnh: Công an Bình Dương.

Ngày 12/9, thông tin từ Công an tỉnh Bình Dương cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Bàu Bàng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với 3 đối tượng Thạch Oanh Thi (21 tuổi, quê tỉnh Trà Vinh); Lê Chí Thiện (26 tuổi, quê Bạc Liêu) và Nguyễn Hoàng Phi Dương (22 tuổi, quê Kiên Giang) để điều tra hành vi Chống người thi hành công vụ xảy ra tại khu cách ly điều trị tập trung bệnh nhân F0 trường THCS Lai Hưng (xã Lai Hưng).

Theo điều tra, ngày 10/9, Nguyễn Hoàng Phi Dương đặt mua trứng vịt lộn, rượu qua mạng xã hội và được giao tại hàng rào khu cách ly điều trị không qua sự kiểm soát của ban quản lý khu cách ly.

Đến khoảng 18h cùng ngày, Dương bày đồ nhậu ở sảnh trước phòng của mình và rủ thêm Thi, Thiện cùng một số bệnh nhân khác đang điều trị tại đây đến nhậu.

Phát hiện sự việc, anh Nguyễn Quốc Thịnh và anh Nguyễn Thanh Khương là dân quân cơ động làm nhiệm vụ giữ an ninh trật tự trong khu cách ly đến để nhắc nhở các bệnh nhân không được tụ tập, ăn nhậu trong khu cách ly, điều trị.

Khi bị nhắc nhở, các bị can Dương, Thi và Thiện không chấp hành mà chống đối, có lời lẽ xúc phạm với lực lượng làm nhiệm vụ. Tiếp đó, các đối tượng xông vào dùng tay, chân, ghế đánh vào người anh Thịnh và anh Khương.

Thiện và Thi sau khi tham gia đánh nhau đã bỏ trốn khỏi khu cách ly điều trị. Đến 2h ngày 11/9 thì bị lực lượng Công an huyện Bàu Bàng phối hợp Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng bắt giữ đưa về nơi cách ly điều trị.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Một buổi sinh hoạt tại Trường Giáo dưỡng số 2. Ảnh tư liệu

Cùng chìa bàn tay yêu thương!

GD&TĐ - Hôm ấy, cô giáo Thủy trở lại trường trên chuyến xe khách muộn. Hành khách đông, mãi cuối xe mới còn vài ghế trống.