Tự làm gà bó xôi giòn ngon khó chối từ

Món gà bó xôi có lớp bên ngoài giòn rụm bên trong có gà xào đậm đà kết hợp với sốt mayonnaise béo ngậy, nhấn nhá chút vị chua khiến nó trở nên thật hấp dẫn!

Tự làm gà bó xôi giòn ngon khó chối từ
Tự làm gà bó xôi giòn ngon khó chối từ ảnh 4
Nếp vo sạch, ngâm vài tiếng hoặc qua đêm. Vớt ra để ráo. Cho vào tí muối rồi cho vào tô chịu nhiệt nấu xôi trong lò vi sóng hoặc bạn có thể hong bằng nồi hấp. Xôi có thể hơi ướt tí xíu.

Nếp vo sạch, ngâm vài tiếng hoặc qua đêm. Vớt ra để ráo. Cho vào tí muối rồi cho vào tô chịu nhiệt nấu xôi trong lò vi sóng hoặc bạn có thể hong bằng nồi hấp. Xôi có thể hơi ướt tí xíu.

Tự làm gà bó xôi giòn ngon khó chối từ ảnh 6
Gà rửa sạch, cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra để nguội, xé sợi nhỏ. Cho vào chảo xào với tí dầu ăn, nêm ít tiêu, muối hạt nêm cho vừa ăn.

Gà rửa sạch, cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra để nguội, xé sợi nhỏ. Cho vào chảo xào với tí dầu ăn, nêm ít tiêu, muối hạt nêm cho vừa ăn.

Tự làm gà bó xôi giòn ngon khó chối từ ảnh 8
Trải màng bọc thực phẩm ra bàn, cho ít xôi đã chín vào, ép dẹp rồi cho thịt gà vào giữa, xịt ít mayonnaise vào rồi vo tròn cục xôi lại. Tùy ý thích viên xôi lớn hay nhỏ mà bạn cho nhiều hay ít xôi. Làm cho đến hết xôi.

Trải màng bọc thực phẩm ra bàn, cho ít xôi đã chín vào, ép dẹp rồi cho thịt gà vào giữa, xịt ít mayonnaise vào rồi vo tròn cục xôi lại. Tùy ý thích viên xôi lớn hay nhỏ mà bạn cho nhiều hay ít xôi. Làm cho đến hết xôi.

Tự làm gà bó xôi giòn ngon khó chối từ ảnh 10
Lăn viên xôi qua bột mì, rồi nhúng vào trứng gà, sau đó lăn qua bột chiên xù.

Lăn viên xôi qua bột mì, rồi nhúng vào trứng gà, sau đó lăn qua bột chiên xù.

Tự làm gà bó xôi giòn ngon khó chối từ ảnh 12
Cho xôi vào chảo chiên ngập dầu đến khi vàng đều. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, chờ nguội và thưởng thức.

Cho xôi vào chảo chiên ngập dầu đến khi vàng đều. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, chờ nguội và thưởng thức.

Món gà bó xôi có lớp bên ngoài giòn rụm bên trong có gà xào đậm đà kết hợp với sốt mayonnaise béo ngậy lại được nhấn nhá chút vị chua khiến nó trở nên thật khó chối từ. Nếu nhà có nồi chiên hay chảo chiên to thì bạn có thể làm viên gà bó xôi to hơn rồi khi ăn cắt miếng sẽ ít ngán hơn đó!

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo afamily.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ