Mỹ đe dọa trừng phạt các công ty vận tải biển về ‘phí’ qua eo biển Hormuz
GD&TĐ - Bộ Tài chính Mỹ mới đây đã đe dọa áp đặt trừng phạt đối với bất kỳ công ty vận tải biển nào nếu "trả phí" cho Iran để được đi qua eo biển Hormuz.
GD&TĐ - Bộ Tài chính Mỹ mới đây đã đe dọa áp đặt trừng phạt đối với bất kỳ công ty vận tải biển nào nếu "trả phí" cho Iran để được đi qua eo biển Hormuz.
GD&TĐ - Fox News ngày 10/4 đưa tin, một số lượng “rất lớn” tàu thuyền đang chờ được phép đi qua eo biển Hormuz an toàn.
GD&TĐ - Một sự cố hàng hải nghiêm trọng đã xảy ra ở Biển Azov hôm 5/4, nơi một tàu chở hàng dân sự bị lật và chìm trong hoàn cảnh chưa rõ ràng.
GD&TĐ - Iran phát tín hiệu về khả năng gia tăng sức ép đối với các đối thủ, trong bối cảnh lực lượng ở Yemen cảnh báo có thể đóng eo biển Bab el-Mandeb.
GD&TĐ - Nhóm các cường quốc thế giới vừa phát đi thông điệp mạnh mẽ về việc bảo vệ tuyến hàng hải huyết mạch trước những diễn biến căng thẳng.
GD&TĐ -Cảng Rotterdam hiện là một trung tâm trung chuyển hàng hóa quan trọng không chỉ của Hà Lan mà còn của toàn bộ nền kinh tế châu Âu.
GD&TĐ - Nga đang đẩy mạnh dự án phát triển đội tàu ngầm hạt nhân chuyển khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) để xuất khẩu dọc Tuyến đường biển phía Bắc (NSR).