Vĩnh Long dự kiến giảm 53,5% cơ sở giáo dục công lập
GD&TĐ - Vĩnh Long dự kiến giảm 672 cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và GDTX công lập, tương đương 53,5% so với thời điểm 1/7/2025.
GD&TĐ - Vĩnh Long dự kiến giảm 672 cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và GDTX công lập, tương đương 53,5% so với thời điểm 1/7/2025.
GD&TĐ - Các xã có tỷ lệ sắp xếp dưới 40% phải tiếp tục rà soát; với các phường, tỉnh Lâm Đồng yêu cầu tỷ lệ sắp xếp, sáp nhập trường đạt tối thiểu 50%.
GD&TĐ - Chính phủ quy định cơ cấu, số lượng, chính sách đối với cấp trưởng, phó và nhân sự hỗ trợ khi sắp xếp cơ sở giáo dục công lập.
GD&TĐ - Theo báo cáo của 34 tỉnh, thành phố, tổng số cơ sở giáo dục công lập dự kiến giảm từ 37.386 xuống 20.284, giảm 17.102 đầu mối, tương ứng 45,7%.
GD&TĐ - Từ ngày 1/1/2026, nhân viên trường học được hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề ở mức 20%.
GD&TĐ - Bình đẳng cơ hội giáo dục không chỉ là câu chuyện của trẻ em miền núi, biên giới, hải đảo, mà cần được bảo đảm ngay giữa lòng đô thị, khu công nghiệp, chế xuất.
GD&TĐ - Phương án sắp xếp, sáp nhập các cơ sở giáo dục công lập, bao gồm trường, điểm trường trong phạm vi cấp xã, ưu tiên giữ lại các điểm trường có điều kiện thuận lợi… được các địa phương xây dựng trên cơ sở không làm giảm cơ hội tiếp cận giáo dục của học sinh các cấp.
GD&TĐ - Sáng 22/10, thừa ủy quyền của Chính phủ, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn báo cáo Quốc hội các nội dung sửa đổi, bổ sung 3 dự thảo Luật liên quan đến GD-ĐT.
GD&TĐ - Hướng tới không tổ chức hội đồng trường trong các cơ sở giáo dục công lập, vai trò người đứng đầu được tăng cường toàn diện hơn.
GD&TĐ - Miễn học phí không chỉ thể hiện sự nhân văn mà còn tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy sự phát triển của nền giáo dục trong kỷ nguyên mới của đất nước.
GD&TĐ - Luật Giáo dục 2019 không có mô hình cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao.
GD&TĐ - Trường THCS Nguyễn Trãi là một đơn vị giáo dục đào tạo công lập - được sự lãnh đạo, quản lý trực tiếp của UBND - Phòng GD&ĐT Ba Đình, Hà Nội.