Từ hôm nay, Hải Phòng cách ly tập trung người đến từ 3 nơi của Hải Dương

GD&TĐ - Từ 0h ngày hôm nay 20/3, Hải Phòng áp dụng cách ly tập trung đối với người dân đến từ 3 huyện, thành phố của Hải Dương.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tối 19/3, Ủy ban nhân dân TP Hải Phòng có văn bản hỏa tốc 1724/UBND-VX về việc cho phép hoạt động trở lại bình thường nhưng thực hiện biện pháp 5K và các biện pháp phòng chống dịch trong từng lĩnh vực theo quy định.

Từ 0h 00 ngày 20/3/2021, dừng hoạt động các Chốt kiểm soát ra vào thành phố và các Tổ kiểm soát dịch các xã tiếp giáp với Hải Dương.

Áp dụng cách ly tập trung người từ huyện Kim Thành, TP Chí Linh, TP Hải Dương và áp dụng biện pháp cách ly tại nhà đối với các huyện còn lại thuộc Hải Dương; người có xét nghiệm âm tính với SarsCOV2 trong vòng 2 ngày thì không bị cách ly y tế, thực hiện khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe.

Trước đó, vào sáng 19/3, Sở GTVT TP Hải Phòng phát đi văn bản số 662 cho phép hoạt động trở lại vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô từ Hải Phòng đi Hải Dương và ngược lại. Các đơn vị vận tải phải tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

Các quận huyện, xã phường tiếp tục điều tra, cách ly y tế các trường hợp tiếp xúc với người bệnh (F1, F2), các ca bệnh nghi ngờ, người về từ vùng dịch, hoặc có đi qua địa điểm theo các Thông báo của Bộ Y tế, Sở Y tế.

Duy trì hoạt động phòng chống dịch tại các địa phương, tại các cơ quan đơn vị... hoạt động truyền thông trên báo chí, phương tiện thông tin đại chúng, loa phát thanh, truyền thông tại cộng đồng về cài đặt Bluezone, Khai báo y tế bằng QR Code, sử dụng Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 qua covidmaps.haiphong.gov.vn...

Theo tổ thông tin báo cáo phòng chống COVID-19 Sở Y tế Hải Phòng, tính đến 17 giờ chiều 19/3, Hải Phòng có tổng ca mắc là 4 ca (BN1561 đã công bố khỏi bệnh); Tổng số ca đang theo dõi, điều trị: 3 ca (BN 2385, BN2391, BN2392); tình trạng sức khỏe ổn định.   

Hải Phòng đã 24 ngày không có ca bệnh COVID-19 mắc mới tại cộng đồng.

Hiện thành phố đang thực hiện cách ly trong ngày: Số đang cách ly tập trung: 312 người (số vào trong ngày 124 người); Số đang cách ly tại khách sạn: 583 người (số vào trong ngày 86 người); Số đang cách ly tại nhà: 99 người.

Cần tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm. Ảnh minh họa: INT

'Tăng tốc' khởi nghiệp cho sinh viên

GD&TĐ - Tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm là cách được nhiều trường đại học triển khai. Đây được coi là nền móng giúp các em nhận thức rõ ràng, đầy đủ hơn về công việc này; từ đó bảo đảm khởi nghiệp đi vào chiều sâu, lâu dài và liên tục.
Khánh thành và bàn giao công trình cải tạo trường học tại Trà Vinh.

Nhận thức đã thông, người dân đồng lòng hỗ trợ giáo dục vùng khó

GD&TĐ - Cùng với việc kêu gọi xã hội hóa nguồn lực để kiên cố hóa trường lớp ở những điểm trường lẻ, thầy, cô giáo vùng núi cao đã thầm lặng làm công việc đòi hỏi nhiều sự kiên trì: Xã hội hóa nhận thức cho chính phụ huynh. Xin tiền xây trường đã khó, nhưng khó hơn cả là có được sự đồng tâm, đồng lòng của bà con trong quá trình xây trường.
Xe bán kem cách nay hàng thế kỷ.

Lịch sử thú vị của… kem

GD&TĐ -Ngày nay, kem có mặt ở khắp mọi nơi. Trẻ em thường chạy theo những chiếc xe bán kem vào mùa hè và háo hức nhìn chúng bày đầy khắp các kệ tại những cửa hàng tạp hóa.
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.