Từ hôm nay, Hải Phòng cách ly tập trung người đến từ 3 nơi của Hải Dương

GD&TĐ - Từ 0h ngày hôm nay 20/3, Hải Phòng áp dụng cách ly tập trung đối với người dân đến từ 3 huyện, thành phố của Hải Dương.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tối 19/3, Ủy ban nhân dân TP Hải Phòng có văn bản hỏa tốc 1724/UBND-VX về việc cho phép hoạt động trở lại bình thường nhưng thực hiện biện pháp 5K và các biện pháp phòng chống dịch trong từng lĩnh vực theo quy định.

Từ 0h 00 ngày 20/3/2021, dừng hoạt động các Chốt kiểm soát ra vào thành phố và các Tổ kiểm soát dịch các xã tiếp giáp với Hải Dương.

Áp dụng cách ly tập trung người từ huyện Kim Thành, TP Chí Linh, TP Hải Dương và áp dụng biện pháp cách ly tại nhà đối với các huyện còn lại thuộc Hải Dương; người có xét nghiệm âm tính với SarsCOV2 trong vòng 2 ngày thì không bị cách ly y tế, thực hiện khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe.

Trước đó, vào sáng 19/3, Sở GTVT TP Hải Phòng phát đi văn bản số 662 cho phép hoạt động trở lại vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô từ Hải Phòng đi Hải Dương và ngược lại. Các đơn vị vận tải phải tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

Các quận huyện, xã phường tiếp tục điều tra, cách ly y tế các trường hợp tiếp xúc với người bệnh (F1, F2), các ca bệnh nghi ngờ, người về từ vùng dịch, hoặc có đi qua địa điểm theo các Thông báo của Bộ Y tế, Sở Y tế.

Duy trì hoạt động phòng chống dịch tại các địa phương, tại các cơ quan đơn vị... hoạt động truyền thông trên báo chí, phương tiện thông tin đại chúng, loa phát thanh, truyền thông tại cộng đồng về cài đặt Bluezone, Khai báo y tế bằng QR Code, sử dụng Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 qua covidmaps.haiphong.gov.vn...

Theo tổ thông tin báo cáo phòng chống COVID-19 Sở Y tế Hải Phòng, tính đến 17 giờ chiều 19/3, Hải Phòng có tổng ca mắc là 4 ca (BN1561 đã công bố khỏi bệnh); Tổng số ca đang theo dõi, điều trị: 3 ca (BN 2385, BN2391, BN2392); tình trạng sức khỏe ổn định.   

Hải Phòng đã 24 ngày không có ca bệnh COVID-19 mắc mới tại cộng đồng.

Hiện thành phố đang thực hiện cách ly trong ngày: Số đang cách ly tập trung: 312 người (số vào trong ngày 124 người); Số đang cách ly tại khách sạn: 583 người (số vào trong ngày 86 người); Số đang cách ly tại nhà: 99 người.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thủ tướng Palestine Mohammad Shtayyeh triệu tập cuộc họp nội các ở Ramallah, Bờ Tây, ngày 26/2 (Ảnh: REUTERS)

Thủ tướng Palestine từ chức

GD&TĐ -  Ngày 26/2, Thủ tướng Palestine Mohammad Shtayyeh cho biết ông từ chức để tạo sự đồng thuận trong người Palestine về các thỏa thuận chính trị.