Tử hình con nghiện phê ma túy đá sát hại 3 người thân vì "tưởng" robot

Theo cáo trạng của VKSND TP HCM, Trương Tín (30 tuổi, ngụ Bình Tân) là kẻ nghiện ma túy, đã 2 lần bị đưa đi cai nghiện. Chiều tối 2/5/2019, Tín sử dụng ma túy rồi đi làm. Đến đêm, Tín về nhà và hò hét to tiếng với gia đình. 

Bà Nguyễn Thị Ngọc Thúy (mẹ của Tín) thấy vậy quát mắng để Tín trật tự thì bị Tín lớn tiếng cãi lại. Thấy vậy bà Nguyễn Thị Ngọc Kiều là dì ruột, cũng mắng Tín mấy câu.

Ngay sau đó, Tín nổi nóng đập phá đồ đạc trong nhà rồi tiếp tục lấy ma túy ra sử dụng. Nín nhịn đã lâu, thấy Tín tiếp tục làm càn nên ông Trương Văn Hạnh (cha của Tín) đến Công an phường trình báo.

Ở nhà, Tín chạy xuống bếp lấy 2 con dao đi lên lầu 1. Thấy Tín cầm dao, định mở cửa phòng của bà Phụng thì mẹ của Tín vội ôm lại. Tín vùng thoát ra, chém nhiều nhát vào người dì ruột của mình là bà Kiều làm nạn nhân tử vong tại chỗ.

Tiếp đó, Tín tiếp tục dùng 2 con dao đâm mẹ ruột mình là bà Thúy làm bà này gục chết tại chỗ. Chưa dừng lại ở đó, trong cơn cuồng sát,  Tín tiếp tục dùng dao đâm bà Lê Thị Điểu (bà ngoại Tín) tử vong.

Sau khi gây án, Tín bỏ chạy khỏi nhà thì bị lực lượng công an vây bắt được. Tại cơ quan điều tra và tại phiên tòa, Tín khai nhận hành vi phạm tội. Y cho rằng do mình bị ảo giác nên tưởng người thân là robot muốn hại mình nên đã ra tay tàn độc giết những người này.

Sáng 21/7, TAND TP.HCM đã xét xử và tuyên bị cáo Trương Tín mức án tử hình về tội giết người.