Ajax vừa trải qua khoảnh khắc đầy tiếc nuối bởi hụt chức vô địch Hà Lan ở vòng cuối cùng. Họ được 78 điểm, chỉ kém vỏn vẹn 1 điểm so với tân vương PSV.
Đây là mùa giải thứ ba liên tiếp Ajax không thể lên ngôi vô địch Hà Lan.
Không giấu được sự thất vọng trong hoàn cảnh ấy, chiến lược gia Farioli bật khóc ngay trên sân sau khi Ajax đánh rơi cơ hội đăng quang.


Khi mà sự đau đớn vẫn chưa kịp nguôi ngoai, ông Farioli và toàn bộ ban huấn luyện đã quyết định từ chức, dù còn hợp đồng tới 2 năm.
“Hành trình của tôi tại Ajax bắt đầu cách đây gần 1 năm với khát vọng đưa đội bóng trở lại vị thế vốn có. Chúng tôi đã giành vé dự Champions League nhưng đáng tiếc không thể mang về chức vô địch” – ông buồn bã.
Nhà cầm quân người Ý sau đó cũng bày tỏ niềm tự hào khi trở thành HLV nước ngoài đầu tiên của Ajax kể từ năm 1998 và là HLV người Ý đầu tiên trong lịch sử câu lạc bộ.
“Chúng tôi đã sống những khoảnh khắc tuyệt vời cùng nhau, chiến đấu với niềm tin, tinh thần và lòng tự hào” – nhà cầm quân 36 tuổi nói thêm.
Giám đốc kỹ thuật Alex Kroes tỏ ra tiếc nuối khi toàn bộ Ban huấn luyện thôi nhiệm vụ tại Ajax. Ông nói: “Thật sự đáng tiếc khi HLV Farioli ra đi. Ông ấy và đội ngũ đã giúp Ajax đạt được mục tiêu lớn là trở lại Champions League và xây dựng văn hóa thi đấu hiệu quả. Việc thay HLV lúc này càng khiến kỳ chuyển nhượng mùa hè trở nên khó khăn hơn”.

Tờ SunSport cho biết, ông Farioli hiện đang là ứng viên tiềm năng thay thế cho HLV Ange Postecoglou tại Tottenham. Tương lai của nhà cầm quân người Úc vẫn chưa chắc chắn, ngay cả khi ông giúp Spurs giành chức vô địch Europa League giữa tuần này.
Sự trở lại của Giám đốc bóng đá Fabio Paratici có thể là chìa khóa đưa chiến lược gia Farioli đến với đội bóng Bắc London.
Trước khi đến Ajax, ông Farioli từng làm trợ lý cho HLV Roberto De Zerbi tại Benevento và Sassuolo, sau đó khởi nghiệp cầm quân tại Thổ Nhĩ Kỳ.
Ông cũng từng giúp Nice giành vé dự Europa League dù ban đầu chưa có bằng HLV chuyên nghiệp UEFA Pro.