Tự biến mình thành kẻ trộm để hạ uy tín đồng nghiệp

Ấm ức vì phải làm việc nhiều hơn lại nhận được lương ít hơn, An nảy sinh ý định trộm cắp tiền của nhà hàng nhằm hạ uy tín của nữ đồng nghiệp…
Tự biến mình thành kẻ trộm để hạ uy tín đồng nghiệp
Tự biến mình thành kẻ trộm để hạ uy đồng nghiệp

Bị cáo An tại tòa.

Hôm nay (18/11) TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Tuấn An (SN 1991, trú tại phường Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội) về tội “Trộm cắp tài sản” quy định tại khoản 1, Điều 138 - BLHS.

Theo hồ sơ vụ án, Công ty TNHH PizzaHut – Việt Nam (gọi tắt là Công ty PizzaHut) vốn có hệ thống nhà hàng trên địa bàn Hà Nội, trong đó có một nhà hàng nằm trên phố Phan Chu Chinh, quận Hoàn Kiếm.

Giữa tháng 10/2014, An được Công ty PizzaHut tuyển dụng vào làm quản lý tại nhà hàng này và có xích mích với chị Hoàng Thị Lý – nhân viên quản lý tài chính của nhà hàng.

Ấm ức về sự thiếu công bằng trong công việc, An luôn muốn “hạ uy tín” của nữ đồng nghiệp nên đã nảy sinh ý định trộm cắp tiền của nhà hàng để đồng nghiệp mất mặt.

Khoảng 23h45 ngày 19/4/2015, An đi xe máy tới nhà hàng và trong lúc không có ai để ý An đã trộm 33,5 triệu đồng cho vào cốp xe máy mang về nhà.

Sáng hôm sau, phát hiện tiền trong két bị mất, đại diện cửa hàng trình báo công an. Lo sợ vụ việc bị phát giác, An rút 8 triệu đồng giấu đi.

Số tiền còn lại (hơn 25,5 triệu đồng), anh ta bọc vào tờ báo ném vào thùng rác của nhà hàng. Trên đường về, An mua sim rác nhắn tin cho đại diện nhà hàng tả nơi có chỗ giấu bọc tiền.

Chiều cùng ngày, An tới CAQ Hoàn Kiếm đầu thú, khai nhận hành vi trộm cắp tiền của cơ quan, đồng thời giao nộp nốt 8 triệu đồng còn lại.

Tại tòa, cựu quản lý nhà hàng PizzaHut tại phố Phan Chu Chinh thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của bản thân. Lý giải hành vi bất chính của mình, một lần nữa An khẳng định động cơ chủ yếu là nhằm làm mất uy tín của nữ đồng nghiệp và do bị trả lương thấp hơn người đồng cấp.

Sau khi xem xét toàn bộ vụ án cùng những lời khai, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, HĐXX đã quyết định xử phạt bị cáo Nguyễn Tuấn An 12 tháng tù cho hưởng án treo, thời hạn thử thách là 24 tháng.

Theo baophapluat