Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Từ 31/7, Đà Nẵng thiết lập lại chốt kiểm soát dịch ở các cửa ngõ ra vào thành phố

Hoàng Vinh - 30/07/2020, 21:45 GMT+7 | Thời sự
Chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào thành phố Đà Nẵng.Chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào thành phố Đà Nẵng.

Tối 30/7, UBND TP Đà  Nẵng đã có văn bản gửi đến các đơn vị liên quan về tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền làm cho người dân hiểu rõ bản chất của dịch bệnh lần này, có nhận thức và thực hiện nghiêm túc quy định về giãn cách, cách ly toàn xã hội một cách triệt để để phòng, chống dịch có hiệu quả.

Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với đơn vị liên quan xây dựng các chương trình, kế hoạch cụ thể, khả thi về tăng cường năng lực truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm, điều trị bệnh; lưu ý, cần có các mốc mục tiêu phù hợp với lộ trình thực hiện.

Chủ động xây dựng kế hoạch xét nghiệm diện rộng phù hợp với tình hình, diễn biến dịch bệnh và khả năng, nguồn lực đáp ứng của thành phố (phấn đấu năng lực xét nghiệm đạt 3.500 - 4.000 mẫu/ngày). Khẩn trương công bố kết quả xét nghiệm F1 để giãn áp lực F2.

Có kế hoạch, đăng ký nhu cầu cụ thể để Bộ Y tế, các Bộ, ngành trung ương và UBND các tỉnh, thành phố biết và hỗ trợ thành phố Đà Nẵng về công tác phòng chống dịch. 

Có phương án huy động các cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn đồng hành với thành phố trong phòng, chống dịch, báo cáo UBND thành phố chỉ đạo thực hiện.

Thành lập Hội đồng mua sắm vật tư, trang thiết bị phòng, chống dịch do Giám đốc Sở Y tế làm chủ tịch Hội đồng; sớm trình UBND thành phố quyết định mua sắm theo quy định.

Khẩn trương di chuyển các bệnh nhân tại Khoa Thận nhân tạo của Bệnh viện Đà Nẵng về Bệnh viện Hòa Vang, trang bị thêm đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế và các nguồn lực cần thiết tại Bệnh viện Hòa Vang để chữa bệnh, giảm áp lực cho Bệnh viện Đà Nẵng hiện nay.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố làm đầu mối kết nối cung cầu; đề xuất lời kêu gọi vận động các nhà từ thiện, hảo tâm về tài trợ cho công tác phòng, chống dịch.

Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện công tác lễ tân, tiếp đón, bố trí ăn nghỉ và các điều kiện sinh hoạt khác cho các Đoàn công tác, chi viện của Bộ, ngành trung ương, địa phương bạn đến giúp thành phố phòng, chống dịch do Sở Y tế cung cấp thông tin.

Công an thành phố chủ trì phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan chỉ đạo tổ chức và thực hiện lại các chốt kiểm soát dịch liên ngành tại các vị trí cửa ngõ ra vào thành phố theo đúng quy định. Thời gian bắt đầu thực hiện từ 8 giờ ngày 31/7.

UBND các quận, huyện, chỉ đạo thực hiện tốt việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Thành lập các tổ công tác với các thành phần phù hợp để thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn, giám sát chặt chẽ việc thực hiện.

UBND các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn chủ trì, phối hợp với Sở Y tế đề xuất UBND thành phố quyết định thuê thêm một số khách sạn để thực hiện cách ly theo phương án đã chỉ đạo...

Ngoài ra, UBND thành phố yêu cầu từ 0 giờ ngày 31/7, dừng thi công tất cả các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố cho đến khi có thông báo mới. Giao UBND các quận, huyện thông báo và kiểm tra, giám sát việc thực hiện trên địa bàn.

Đối với các chợ, siêu thị trên địa bàn thành phố: UBND các quận, huyện chỉ đạo việc tăng thời gian họp chợ, siêu thị so với bình thường; kiên quyết bảo đảm giãn cách xã hội tại chợ theo quy định; tăng cường các biện pháp kiểm tra việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và khử khuẩn trước khi vào, ra chợ, siêu thị…


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm