Tối 29/7, ông Lê Trung Chinh – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi các thành viên Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch COVID-19 về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch.
Theo đó, căn cứ tình hình thực tế về diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn TP, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu thực hiện dừng việc kinh doanh tại các cửa hàng ăn uống, giải khát kể cả bán hàng qua mạng, bán mang về. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 13 giờ ngày 30/7.
Các công trình xây dựng trên địa bàn TP phải có biện pháp tổ chức thi công đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, lưu ý việc sát khuẩn, đeo khẩu trang, đảm bảo cự ly tối thiểu 2m giữa người với người trong toàn bộ quá trình thực hiện.
UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu UBND các quận, huyện quán triệt toàn thể nhân dân các giải pháp, phòng chống dịch.
Bên cạnh đó, phối hợp với các ngành y tế phát hiện sớm các đối tượng nghi bị lây nhiễm, kiểm soát chặt chẽ, khoanh vùng và kịp thời cách ly, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với đối tượng mắc COVID-19, theo đúng quy trình, hạn chế thấp nhất sự lây lan trong cộng đồng...