Từ 0h ngày 5/5, Đắk Lắk tạm dừng hoạt động quán bar, karaoke, rạp chiếu phim

GD&TĐ - Để phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ quán bar/pub, bida, karaoke... tạm dừng hoạt động từ 0 giờ sáng 5/5.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Tối 4/5, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục đề cao cảnh giác, kiểm tra, đôn đốc về việc phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ quán bar/pub, vũ trường, bida, karaoke, điểm hát cho nhau nghe, câu lạc bộ khiêu vũ, rạp chiếu phim, khu vui chơi trẻ em, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử từ 0 giờ ngày 5/5.

Đối với các cơ sở dịch vụ khác được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch, khuyến khích cơ sở kinh doanh giảm quy mô phục vụ tại chỗ, tăng cường phương thức “mua mang về” và dịch vụ giao hàng tận nhà.

Các hoạt động tập trung đông người, như hoạt động tôn giáo, đám cưới, tiệc liên hoan, sinh nhật, hội nghị... phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K.

Bên cạnh đó, kiểm soát chặt chẽ các đối tượng tham gia, đặc biệt là các trường hợp đến từ vùng dịch và khuyến khích tổ chức trong không gian thoáng.

Người dân đến từ các địa bàn đang thực hiện phong tỏa của các tỉnh, thành phố phải đến trạm y tế gần nhất để thực hiện khai báo y tế và thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà theo đúng quy định.

UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu Sở Y tế phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan chỉ đạo thực hiện nghiêm, tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ quy trình thực hiện cách ly phòng chống dịch.

Đồng thời, các đơn vị tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lơ là, buông lỏng quản lý dẫn đến nguy cơ lây nhiễm chéo trong các cơ sở cách ly, lây lan dịch bệnh từ khu cách ly .

Qua đó, sẽ kiểm điểm trách nhiệm và tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở và những nơi vi phạm, không thực hiện và không đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.