TT Putin dự đoán kết quả thượng đỉnh G20

GD&TĐ - Hôm qua (27/6), trả lời phỏng vấn tờ Financial Times, TT Nga Vladimir Putin nói rằng ông không mong đợi có được bất kỳ kết quả đột phá nào tại thượng đỉnh G20 tại Osaka, Nhật Bản diễn ra hôm nay và ngày mai.
TT Nga Vladimir Putin
TT Nga Vladimir Putin

G20 là một diễn đàn phát triển kinh tế quốc tế quan trọng hiện nay, vì vậy tôi muốn tất cả các thành viên G20 khẳng định lại ý định của họ, ít nhất là một ý định, để tạo ra một số quy tắc chung cho mọi người làm theo và thể hiện cam kết, sự tận tâm của mình trong việc củng cố các tổ chức tài chính và thương mại quốc tế” – nhà lãnh đạo Nga nói.

“Rất khó để mong đợi bất kỳ sự đột phá hoặc quyết định mang tính bước ngoặt với các điều kiện hiện tại, hiện nay chúng ta khó có thể dựa vào nó” – ông Putin nói thêm.

Ông Putin cũng lên tiếng ủng hộ TT Nhật Bản Shinzo Abe.

“Về sự phát triển của công nghệ hiện đại, thế giới thông tin, nền kinh tế thông tin cũng như sự chú ý của các đồng sự Nhật Bản đối với các vấn đề như tuổi thọ và môi trường – tất cả những điều này đều vô cùng quan trọng, chúng tôi chắc chắn sẽ hỗ trợ và sẽ tham gia trong tất cả các cuộc thảo luận này” – nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh.

“Tuy nhiên, trong bất kỳ trường hợp nào cũng có ít nhất một hy vọng rằng trong các cuộc thảo luận chung và các cuộc gặp song phương lần này, chúng tôi có thể làm dịu đi những bất đồng hiện có và đặt nền móng, một cơ sở cho sự tiến triển tích cực” – ông Putin nói thêm.

Nhận xét về sự phát triển chính sách toàn cầu trong 20 năm qua, TT Putin nói rằng tình hình toàn cầu “không thay đổi tốt hơn”, nhưng “chắc chắn đã trở nên kịch tính và bùng nổ hơn”.

“Trong Chiến tranh Lạnh, điều tồi tệ là Chiến tranh Lạnh. Điều này là đúng. Nhưng khi đó có ít nhất một vài quy tắc mà tất cả những người tham gia trong cộng đồng quốc tế đều ít nhiều tuân thủ hoặc cố gắng tuân theo” – ông nói – “Bây giờ dường như không có quy tắc nào cả. Theo cách này, thế giới đã trở nên rời rạc và khó đoán hơn, đó là điều quan trọng và đáng tiếc nhất”.

Theo TASS
Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...