TT Philippines sẽ dùng thiết quân luật để chống Covid-19

TT Philippines sẽ dùng thiết quân luật để chống Covid-19

TT Duterte đã đưa ra cảnh báo của mình trong một bài phát biểu trên truyền hình. “Tôi đang yêu cầu kỷ luật của các bạn, vì nếu bạn không theo quy định, quân đội và cảnh sát sẽ xử lý. Tôi đang ra lệnh cho họ sẵn sàng” – truyền thông địa phương dẫn lời TT Duterte.

Cảnh sát và quân đội sẽ thực thi lệnh giãn cách xã hội và giới nghiêm, nó sẽ giống như thiết quân luật. Bạn hãy lựa chọn.

TT Philippines cho biết ông có thể ra lệnh sớm nhất vào tuần tới.

Tuyên bố của ông Duterte được đưa ra sau khi có những báo cáo về việc người Philippines tiếp tục vi phạm các quy định phong tỏa. Đầu tuần này, thị trưởng thủ đô Manila Isko Moreno đã tạm thời áp đặt một lệnh “phong tỏa tổng thể” tại một trong những khu phố của thủ đô sau khi một video xuất hiện cho thấy 100 người đang xem một trận đấu bốc trên đường phố.

Trước đó, ông Duterte cho biết đã ra lệnh cho cảnh sát, quân đội và quan chức thành phố bắn chết bất kỳ ai vi phạm lệnh phong tỏa để tự vệ nếu người vi phạm chống chính quyền. Ông cũng cảnh báo những người vi phạm lệnh phong tỏa sẽ không được nhận hỗ trợ từ chính phủ, đặc biệt biệt là những người tổ chức các giải chọi gà và các buổi nhậu nhẹt.

Theo RT

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.