TT Philippines sẽ dùng thiết quân luật để chống Covid-19

TT Philippines sẽ dùng thiết quân luật để chống Covid-19

TT Duterte đã đưa ra cảnh báo của mình trong một bài phát biểu trên truyền hình. “Tôi đang yêu cầu kỷ luật của các bạn, vì nếu bạn không theo quy định, quân đội và cảnh sát sẽ xử lý. Tôi đang ra lệnh cho họ sẵn sàng” – truyền thông địa phương dẫn lời TT Duterte.

Cảnh sát và quân đội sẽ thực thi lệnh giãn cách xã hội và giới nghiêm, nó sẽ giống như thiết quân luật. Bạn hãy lựa chọn.

TT Philippines cho biết ông có thể ra lệnh sớm nhất vào tuần tới.

Tuyên bố của ông Duterte được đưa ra sau khi có những báo cáo về việc người Philippines tiếp tục vi phạm các quy định phong tỏa. Đầu tuần này, thị trưởng thủ đô Manila Isko Moreno đã tạm thời áp đặt một lệnh “phong tỏa tổng thể” tại một trong những khu phố của thủ đô sau khi một video xuất hiện cho thấy 100 người đang xem một trận đấu bốc trên đường phố.

Trước đó, ông Duterte cho biết đã ra lệnh cho cảnh sát, quân đội và quan chức thành phố bắn chết bất kỳ ai vi phạm lệnh phong tỏa để tự vệ nếu người vi phạm chống chính quyền. Ông cũng cảnh báo những người vi phạm lệnh phong tỏa sẽ không được nhận hỗ trợ từ chính phủ, đặc biệt biệt là những người tổ chức các giải chọi gà và các buổi nhậu nhẹt.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ