TT Moon Jae-in ra lệnh điều tra toàn diện vụ bê bối rung chuyển Hàn Quốc

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Ông cũng chỉ đạo các quan chức xem xét kỹ lưỡng đối với các cáo buộc, trong đó một cựu thứ trưởng đã nhận tình dục để đưa ra lợi ích kinh tế cho một người làm xây dựng năm 2013 và vụ tự tử năm 2009 của nữ diễn viên Jang Ja-yeon.

“Lãnh đạo hiện tại của cơ quan công tố và cảnh sát phải chịu trách nhiệm về số phận cơ quan mình kèm theo trách nhiệm phát hiện sự thật và trở thành một cơ quan thực thi pháp luật, phanh phui hành động đáng xấu hổ này để lấy lại lòng tin” – Phát ngôn viên của Tổng thống dẫn lại lời ông Moon.

“Tôi nhấn mạnh rằng nếu chúng ta không thể giải quyết việc trên, chúng ta không thể gọi xã hội này là một xã hội công bằng” – TT Moon nói thêm.

Bê bối ma túy và tình dục, có liên quan tới ca sĩ Seungri của Big Bang, đã làm rung chuyển Hàn Quốc khi anh ta đối mặt với các cáo buộc cung cấp dịch vụ bán dâm cho các nhà đầu tư nước ngoài tiềm năng tại một câu lạc bộ đêm địa phương. Seungri là giám đốc quan hệ công chúng cho Burning Sun – một câu lạc bộ ở phía nam Seoul – nơi việc sử dụng ma túy bất hợp pháp và bạo lực tình dục bất hợp pháp được xem là thường xuyên xảy ra.

Jung Joon-young – một ca sĩ kiêm nhạc sĩ và là nhân vật truyền hình – bị cáo buộc đã quay phim nóng của mình và nhiều phụ nữ mà không được phép của họ, sau đó chia sẻ hình ảnh này với Seungri và những người bạn khác trong một phòng chat.

Vụ bê bối không có dấu hiệu giảm bớt do có sự thông đồng tiềm năng giữa một số chủ câu lạc bộ, ngôi sao và cảnh sát – những người làm ngơ trước những tội ác khác nhau để đổi lấy lợi ích tài chính.

Theo Yonhap
NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.