Truyền thông phản đối chính sách "ngoại lai" của đội tuyển Malaysia

Truyền thông phản đối chính sách "ngoại lai" của đội tuyển Malaysia

Trong mấy năm gần đây, LĐBĐ Malaysia (FAM) đã tăng cường chính sách nhập tịch với số lượng lớn cầu thủ nhằm tăng cường sức mạnh cho ĐTQG.

Và thực tế, ở các giải đấu như AFF Cup 2018 lẫn vòng loại World Cup 2022, HLV Tan Cheng Hoe thường có xu hướng sử dụng nhiều cầu thủ không phải bản địa đá chính, qua đó phần nào mang lại những thành tích khá tốt cho đội nhà.

Tuy nhiên, mới đây tờ báo nổi tiếng Malaysia, The Star đã lên tiếng cảnh báo chính sách của FAM có thể khiến các cầu thủ bản địa mất đất diễn.

Cụ thể, trên trang nhất của tờ này mới đây có bài viết với nhan đề: “Hãy để đội tuyển Malaysia là của người Malaysia”, tác giả Taharumalengam Avineshwaran đã phần nào lột tả hết điều đó.

Đầu tiên, cây bút của The Star kể về câu chuyện trong quá khứ khi CĐV Malaysia từng chê bai chính sách nhập tịch của Indonesia khi tuyển nước này bị đối thủ hạ đẹp.

Sau đó, tác giả thừa nhận hiện tại bóng đá Malaysia đang đi trên con đường đó với hàng loạt cầu thủ được nhập tịch để phục vụ cho ĐTQG.

Có thể kể đến Brendan Gan, Matthew Davies, La'Vere Corbin-Ong,... và đặc biệt tiền đạo nhập tịch Sumareh.

Thời gian gần đây, FAM lại tiếp tục cân nhắc nhập tịch thêm nhiều cầu thủ để họ có thể thi đấu cho tuyển quốc gia Malaysia.

Dẫu vậy, tác giả khẳng định cầu thủ bản địa ở đất nước này cũng có tài năng không kém.

“Mọi người dường như quên cầu thủ bản địa của chúng ta cũng rất giỏi. Nor Azam Azih có khả năng điều phối, sáng tạo còn Shahrul Saad thường chơi tốt nơi hàng phòng ngự đồng thời nhận sự tôn trọng của các đội tuyển trong khu vực Đông Nam Á. Safawi Rashid lại sở hữu cái chân trái luôn khiến nhiều người sợ hãi”, cây bút của The Star liệt kê.

Cuối cùng, tác giả cho rằng, FAM cần tạo cơ hội cho các cầu thủ bản địa, thay vì chỉ chăm chăm trông cậy vào những tuyển thủ nhập tịch để tuyển nước nhà không biến thành đội bóng ngoại quốc ở tương lai gần.

Theo baogiaothong.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ