Truy thu bảo hiểm xã hội đối với giáo viên mầm non

Truy thu bảo hiểm xã hội đối với giáo viên mầm non

(GD&TĐ) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có hướng dẫn truy thu bảo hiểm xã hội đối với người lao động làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non.

Mục đích để tạo điều kiện cho những đối tượng này được hưởng chế độ bảo hiểm theo quy định.

Đối tượng truy thu là người lao động, giáo viên làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non (không phân biệt loại hình trường công lập, bán công hay tư thục, dân lập); có thời gian làm việc liên tục tại các cơ sở giáo dục mầm non từ trước hoặc sau khi Chính phủ ban hành Nghị định số 73 về chính sách xã hội hóa đối với các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao, nhưng chưa đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Những đối tượng trên được truy đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc thời gian làm việc thực tế tại các cơ sở giáo dục mầm non để làm căn cứ tính hưởng chế độ hưu trí và tử tuất theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội.

Các trường hợp này, nếu đã có thời gian làm việc từ trước năm 1995 thì chỉ được truy đóng bảo hiểm xã hội từ tháng 1/1995 đến khi đã tham gia đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Người lao động đã nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội một lần hoặc đang hưởng lương hưu và người lao động chưa tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc không thuộc không thuộc đối tượng truy đóng bảo hiểm theo công văn này.

Mức truy thu tính bằng 15% mức tiền lương tính trên mức tiền lương tối thiểu chung do Nhà nước quy định, tương ứng với thời gian truy thu và tiền lãi theo quy định.

Bảo hiểm xã hội tỉnh, thành phố sẽ thực hiện truy thu bảo hiểm xã hội theo nội dung công văn này đến hết ngày 31/12/2014.

Hiếu Nguyễn

TIN LIÊN QUAN
Cô Phượng chụp ảnh lưu niệm.

Hạnh phúc từ những điều giản dị

GD&TĐ - Với tôi và đồng nghiệp, điều tuyệt vời nhất luôn là nụ cười trẻ thơ. “Thuyền trưởng” Cà Thị Phượng đã truyền lửa để chúng tôi thêm yêu nghề!
Học sinh trường Mầm non Huổi Lếch chụp ảnh lưu niệm.

Điều giản dị

GD&TĐ - Nếu ai hỏi có điều nào tuyệt vời nhất, thì có lẽ với tôi và tất cả bạn bè đồng nghiệp, đó là nụ cười của trẻ thơ...