Trượt chân ngã xuống bể nước, 2 anh em sinh đôi tử vong thương tâm

GD&TĐ - Trong lúc đang chơi đùa, 2 anh em sinh đôi không may trượt chân xuống bể nước và tử vong thương tâm.

Ngày 29/12, thông tin từ Công an thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) cho biết trên địa bàn thị xã vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 anh em sinh đôi tử vong thương tâm.

Danh tính các nạn nhân được xác định là em Đinh Tùng B. và em Đinh Hải L. Hai nạn nhân sinh năm 2014 trú tại thôn 6 (xã Hiệp Hòa, thị xã Quảng Yên).

Trước đó, vào khoảng 16h45’ chiều ngày 28/12, trong khi chơi đùa, 2 cháu bé đã không may ngã xuống bể nước nằm trong khuôn viên gia đình dẫn đến bị đuối nước. Khi được người thân phát hiện, cả 2 cháu đều đã tử vong.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã có mặt ghi nhận vụ việc. Sau khi hoàn thiện các thủ tục pháp lý, thi thể 2 cháu đã được bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Chiều ngày 29/12, đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh và Ủy ban MTTQ thị xã Quảng Yên đã đến thăm hỏi, động viên gia đình có 2 cháu nhỏ gặp nạn.

Bên cạnh đó, đại diện cơ quan chức năng cũng đề nghị chính quyền và các đoàn thể xã Hiệp Hòa tiếp tục quan tâm, nghiên cứu, đề xuất chính sách hỗ trợ phù hợp, kịp thời để hỗ trợ gia đình trong giai đoạn khó khăn, sớm ổn định lại cuộc sống.

Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Giáo viên Mỹ học cách sử dụng súng.

Giáo viên Mỹ học bắn súng để bảo vệ trường lớp

GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.
Tiết mục biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”.

Xúc động Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành 2022” tri ân cha mẹ mùa Vu Lan

Với nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu cùng các chia sẻ sâu lắng, giàu cảm xúc của các khách mời, Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan 2022 đã truyền tải đến người xem thông điệp ý nghĩa về sự tri ân, lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.
Học viên Trường Trung cấp nghề Hồng Ngự, Đồng Tháp trong giờ thực hành.

Nâng chất nguồn nhân lực từ đào tạo nghề

GD&TĐ - Đồng Tháp là địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đi đầu trong công tác đào tạo nghề, đặc biệt là đào tạo nghề cho nguồn nhân lực tham gia xuất khẩu lao động tại nước ngoài.