Trường trực tuyến của Mỹ đạt kiểm định: Mở thêm cơ hội cho học sinh Việt Nam

GD&TĐ - Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School (IGS) đã đạt 34 tiêu chuẩn của tổ chức kiểm định giáo dục Cognia (Mỹ), trở thành trường trực tuyến được kiểm định chất lượng tại Mỹ, mở thêm cơ hội cho HS Việt Nam.
Tiến sĩ Kyle Konold, Hiệu trưởng IGS (ảnh dưới) chia sẻ tại buổi hội thảo trực tuyến từ Mỹ ngày 12/7.
Tiến sĩ Kyle Konold, Hiệu trưởng IGS (ảnh dưới) chia sẻ tại buổi hội thảo trực tuyến từ Mỹ ngày 12/7.

Thông tin được Tiến sĩ Kyle Konold, Hiệu trưởng IGS chia sẻ tại hội thảo trực tuyến từ Mỹ ngày 12/7.

Theo Tiến sĩ Kyle Konold, Cognia là tổ chức kiểm định chất lượng lớn nhất tại Mỹ, sở hữu ba trong sáu đơn vị kiểm định vùng hàng đầu của Mỹ là Tây Bắc Mỹ (NWCCU), Trung Bắc Mỹ (NCA) và miền Nam (SACS) được Bộ giáo dục Mỹ công nhận.

Với dấu kiểm định của Cognia, bằng cấp và bảng điểm của trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School (IGS) đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho người học khi chuyển đổi tín chỉ sang các trường phổ thông khác cũng như khi chuyển lên bậc đại học tại Mỹ và thế giới.

Việc IGS đạt kiểm định chất lượng của tổ chức Cognia mở ra thêm những cơ hội cho HS Việt Nam dễ dàng theo học chương trình phổ thông quốc tế. Tại Việt Nam, IvyPrep Education là đại diện tuyển sinh của IGS tại Việt Nam.

Học sinh tại IGS Việt Nam được có đầy đủ toàn bộ quyền lợi như HS IGS quốc tế. Đội ngũ giáo viên chủ nhiệm và nhân viên hỗ trợ tại Việt Nam theo sát quá trình học tập, tiến bộ của HS và thường xuyên liên lạc, hỗ trợ phụ huynh trong suốt quá trình học tập.

Bà Nguyễn Hải Hà (trái)- Giám đốc Khu vực Đông Nam Á của IGS chia sẻ tại hội thảo.
Bà Nguyễn Hải Hà (trái)- Giám đốc Khu vực Đông Nam Á của IGS chia sẻ tại hội thảo.

Theo bà Nguyễn Hải Hà - Giám đốc Khu vực Đông Nam Á của IGS, với những tiêu chuẩn kiểm định khắt khe, chương trình phổ thông quốc tế luôn gắn liền với mức học phí đắt đỏ. Sự tham gia của các trường quốc tế trực tuyến vào thị trường giáo dục Việt Nam sẽ mang lại cơ hội giáo dục quốc tế cho đông đảo học sinh Việt Nam với mức học phí phù hợp cho số đông.

Tại Việt Nam, HS có thể tham gia chương trình của IGS theo mô hình lớp học tương tác trực tuyến (live-class) với giáo viên có bằng cấp sư phạm tại Mỹ, giáo viên chủ nhiệm, đi cùng sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên chăm sóc lớp học tại Việt Nam. Lớp học có sĩ số nhỏ theo tiêu chuẩn của trường Quốc tế, thời lượng 2 buổi/ tuần, với mức học phí chỉ từ 12 triệu/kỳ học 5 tháng.

Hiện nay, chương trình của IGS cũng đang được sử dụng tại các trường song ngữ và tư thục tại Việt Nam như: Newton Grammar School, Thực nghiệm Victory, Alpha School, St. Nicholas…

Liên quan việc kiểm định trường quốc tế, chuyên gia giáo dục độc lập Bùi Khánh Nguyên cho rằng, việc kiểm định trường học quan trọng hơn chương trình học. Chương trình học chỉ là sự lựa chọn theo nhu cầu và sở thích, nhìn chung các chương trình tiên tiến như chương trình Mỹ, Anh, Tú tài quốc tế chỉ khác nhau về phong cách học và cấu trúc môn học, nhưng nội dung học tập khá tương đồng và có mức độ khó như nhau.

"Do vậy, phụ huynh cần quan tâm đến kiểm định chất lượng trước khi tìm hiểu chương trình học. Khâu yếu nhất của trường quốc tế tại Việt Nam là điều hành, quản trị trường chứ không phải chương trình học. Việc kiểm định cho phụ huynh biết tổ chức kiểm định ràng buộc và giám sát những cam kết của trường trong suốt quá trình hoạt động và dạy học..." - chuyên gia giáo dục độc lập Bùi Khánh Nguyên chia sẻ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ