Trường Tiểu học tại Lào Cai nhận giải “Trường học xuất sắc trong Dự án Hành động về khí hậu”

GD&TĐ - Trường Tiểu học Bắc Lệnh (Lào Cai) vừa trở thành 1 trong 250 trường Tiểu học trên toàn cầu được Tổ chức Hành động toàn cầu trao giải “Trường học xuất sắc trong Dự án Hành động về khí hậu”.

HS Trường Tiểu học Bắc Lệnh với những tiết học về môi trường.
HS Trường Tiểu học Bắc Lệnh với những tiết học về môi trường.

Tổ chức Hành động toàn cầu  là tổ chức phi lợi nhuận về giáo dục tại Hoa Kỳ. Dự án Hành động vì khí hậu nhằm giúp HS, SV tìm hiểu về khủng hoảng khí hậu theo những cách xác thực và phổ biến các giải pháp trực tuyến.

Các trường được công nhận nộp báo cáo dự án của mình trong năm qua và đáp ứng các tiêu chí rộng rãi, bao gồm cam kết toàn trường về giáo dục khí hậu và các giải pháp cho HS.

Chứng nhận "Trường học xuất sắc trong Dự án Hành động về khí hậu" của Trường Tiểu học Bắc Lệnh
Chứng nhận "Trường học xuất sắc trong Dự án Hành động về khí hậu" của Trường Tiểu học Bắc Lệnh

Trường tiểu học Bắc lệnh cùng với 1 số trường học tại Viêt Nam là những nhân tố tích cực và tiêu biểu cùng với 146 quốc gia trên toàn thế giới đã chung tay thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển bền vững của liên hợp quốc cụ thể là mục tiêu Hành động về khí hậu

HS Trường Tiểu học Bắc Lệnh tham gia vào Dự án với nhiều hoạt động
HS Trường Tiểu học Bắc Lệnh tham gia vào Dự án với nhiều hoạt động 

Cô Nguyễn Thị Tô Châu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bắc Lệnh, cô Hà Kim Phượng giáo viên tiếng Anh cùng 24 HS khối 5 đã tham gia dự án. Trong quá trình tham gia cô và trò đã cùng nhau khám phá nguyên nhân và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu cũng như phát triển các giải pháp và hành động về biến đổi khí hậu.

“Chúng tôi đã đạt được mục tiêu dự án là thay đổi nhận thức và hành động của HS cũng như toàn xã hội từ đó thực hiện cam kết toàn trường về biến đổi khí hậu. Đồng thời đã kết nối với các chuyên gia giáo dục, các GV và HS châu lục khác trong dự án để trao đổi về dự án, cùng đưa ra những hành động, thay đổi thiết thực tại trường học và ngôi nhà của chính mình…”- Cô Nguyễn Thị Tô Châu trao đổi.

250 Trường học xuất sắc trong Dự án Hành động Khí hậu đã được công bố trong Ngày Hành động Khí hậu, trở thành sự kiện trực tuyến hàng năm có sự tham gia của 250.000 người trên toàn cầu.

Dự án Hành động về khí hậu là dự án giáo dục toàn cầu miễn phí, được khởi xướng bởi Tổ chức Hành động toàn cầu, một tổ chức phi lợi nhuận về giáo dục có trụ sở tại Hoa Kỳ, với sự tham gia của 2,7 triệu GV và HS trên 146 quốc gia.

Tổ chức Hành động toàn cầu thực hiện sứ mệnh trao quyền cho một tỷ HS, SV hành động vì một môi trường sạch hơn vào năm 2030 thông qua các chương trình bao gồm Dự án Hành động Khí hậu.

Với tầm nhìn về giáo dục khí hậu cho tất cả mọi người, Tổ chức Hành động Toàn cầu kết hợp các chương trình giảng dạy về môi trường với các dự án do SV lãnh đạo, chia sẻ ý tưởng và kinh nghiệm với các cộng đồng địa phương và toàn cầu, các nhà lãnh đạo giáo dục và các tổ chức đối tác.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Thực tế chưa hẳn như biểu hiện

GD&TĐ - Cuộc trả đũa của Iran ngày 12/4 vừa qua tạo bước ngoặt mới trong mối quan hệ đầy thù địch và căng thẳng giữa nước này và Israel.