Trường Tiểu học tại Lào Cai nhận giải “Trường học xuất sắc trong Dự án Hành động về khí hậu”

GD&TĐ - Trường Tiểu học Bắc Lệnh (Lào Cai) vừa trở thành 1 trong 250 trường Tiểu học trên toàn cầu được Tổ chức Hành động toàn cầu trao giải “Trường học xuất sắc trong Dự án Hành động về khí hậu”.
HS Trường Tiểu học Bắc Lệnh với những tiết học về môi trường.
HS Trường Tiểu học Bắc Lệnh với những tiết học về môi trường.

Tổ chức Hành động toàn cầu  là tổ chức phi lợi nhuận về giáo dục tại Hoa Kỳ. Dự án Hành động vì khí hậu nhằm giúp HS, SV tìm hiểu về khủng hoảng khí hậu theo những cách xác thực và phổ biến các giải pháp trực tuyến.

Các trường được công nhận nộp báo cáo dự án của mình trong năm qua và đáp ứng các tiêu chí rộng rãi, bao gồm cam kết toàn trường về giáo dục khí hậu và các giải pháp cho HS.

Trường Tiểu học tại Lào Cai nhận giải “Trường học xuất sắc trong Dự án Hành động về khí hậu” ảnh 1
Chứng nhận "Trường học xuất sắc trong Dự án Hành động về khí hậu" của Trường Tiểu học Bắc Lệnh

Trường tiểu học Bắc lệnh cùng với 1 số trường học tại Viêt Nam là những nhân tố tích cực và tiêu biểu cùng với 146 quốc gia trên toàn thế giới đã chung tay thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển bền vững của liên hợp quốc cụ thể là mục tiêu Hành động về khí hậu

Trường Tiểu học tại Lào Cai nhận giải “Trường học xuất sắc trong Dự án Hành động về khí hậu” ảnh 2
HS Trường Tiểu học Bắc Lệnh tham gia vào Dự án với nhiều hoạt động 

Cô Nguyễn Thị Tô Châu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bắc Lệnh, cô Hà Kim Phượng giáo viên tiếng Anh cùng 24 HS khối 5 đã tham gia dự án. Trong quá trình tham gia cô và trò đã cùng nhau khám phá nguyên nhân và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu cũng như phát triển các giải pháp và hành động về biến đổi khí hậu.

“Chúng tôi đã đạt được mục tiêu dự án là thay đổi nhận thức và hành động của HS cũng như toàn xã hội từ đó thực hiện cam kết toàn trường về biến đổi khí hậu. Đồng thời đã kết nối với các chuyên gia giáo dục, các GV và HS châu lục khác trong dự án để trao đổi về dự án, cùng đưa ra những hành động, thay đổi thiết thực tại trường học và ngôi nhà của chính mình…”- Cô Nguyễn Thị Tô Châu trao đổi.

250 Trường học xuất sắc trong Dự án Hành động Khí hậu đã được công bố trong Ngày Hành động Khí hậu, trở thành sự kiện trực tuyến hàng năm có sự tham gia của 250.000 người trên toàn cầu.

Dự án Hành động về khí hậu là dự án giáo dục toàn cầu miễn phí, được khởi xướng bởi Tổ chức Hành động toàn cầu, một tổ chức phi lợi nhuận về giáo dục có trụ sở tại Hoa Kỳ, với sự tham gia của 2,7 triệu GV và HS trên 146 quốc gia.

Tổ chức Hành động toàn cầu thực hiện sứ mệnh trao quyền cho một tỷ HS, SV hành động vì một môi trường sạch hơn vào năm 2030 thông qua các chương trình bao gồm Dự án Hành động Khí hậu.

Với tầm nhìn về giáo dục khí hậu cho tất cả mọi người, Tổ chức Hành động Toàn cầu kết hợp các chương trình giảng dạy về môi trường với các dự án do SV lãnh đạo, chia sẻ ý tưởng và kinh nghiệm với các cộng đồng địa phương và toàn cầu, các nhà lãnh đạo giáo dục và các tổ chức đối tác.

Sách cũ được tặng lại ngoài giá trị về vật chất còn là món quà ý nghĩa với nhiều học sinh.

Nâng giá trị SGK cũ: Tìm giá trị mới trong cũ

GD&TĐ - Sách cũ được anh chị lớp trước tặng lại là món quà ý nghĩa với nhiều học sinh hoàn cảnh khó khăn. Sách cũ nhưng giá trị luôn mới, chất chứa nhiều ý nghĩa nhân văn, giúp các em và gia đình bớt đi phần nào chi phí, tự tin bước vào năm học mới.
Học sinh nhận sách giáo khoa do cô Đào Thị Thu Thuỷ vận động ủng hộ. Ảnh: NVCC

Nâng giá trị SGK cũ: Cho tặng đúng người, đúng mục đích

GD&TĐ - Thực hiện tặng sách giáo khoa cũ theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (CT GDPT), giáo viên, trường học vừa rà soát nhu cầu vừa phân loại từng bộ sách để tặng đúng người, đúng mục đích. Sự chung tay, góp sức từ các cá nhân đến tổ chức từ thiện, ngành Giáo dục đã nâng giá trị sử dụng của sách cũ.
Giáo viên túc trực hỗ trợ phụ huynh trong quá trình tuyển sinh.

Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội: Tăng minh bạch, tránh quá tải

GD&TĐ - Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội luôn là vấn đề nóng từ nhiều năm nay trong bối cảnh quy mô dân số không ngừng gia tăng. Do đó, ngành Giáo dục Thủ đô đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng quy mô tuyển sinh, tăng chất lượng công tác tuyển sinh, tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học, giảm số học sinh trái tuyến.
Sinh viên Trường ĐH Kinh tế quốc dân học tập trong thư viện

Bước tiến mới trong tự chủ đại học

Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học (Luật số 34) và Nghị định số 99/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ có nhiều quy định quan trọng hướng tới tăng quyền tự chủ và nâng cao chất lượng giáo dục đại học.
NÓNG 247 | Thêm nhiều trường đại học tăng mạnh học phí

NÓNG 247 | Thêm nhiều trường đại học tăng mạnh học phí

GD&TĐ - Theo đề án tuyển sinh năm 2022 của ĐH Quốc gia Hà Nội, học phí dự kiến với sinh viên chính quy các chương trình đào tạo chuẩn; Đại học Luật Hà Nội tăng mức học phí với sinh viên hệ chính quy từ năm học 2022-2023.
Không để năm học mới thiếu, “sốt” sách giáo khoa

Không để năm học mới thiếu, “sốt” sách giáo khoa

GD&TĐ - Là đơn vị cung ứng sách giáo khoa với số lượng lớn hàng năm cho học sinh trên toàn quốc khi bước vào năm học mới nên công tác chuẩn bị ở mọi khía cạnh đã được Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam (GDVN) chuẩn bị kĩ càng.
Học sinh cần chuẩn bị cả kiến thức và tâm lý khi bước vào các kỳ thi.

Sẵn sàng tâm lý vượt "vũ môn"

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đang đến gần. Bên cạnh việc chuẩn bị kĩ kiến thức, học sinh cần tâm lý vững vàng để làm tốt bài thi và sẵn sàng đón nhận kết quả.