Trường THPT Yên Hòa (Hà Nội) đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

GD&TĐ - Sáng 15/11, Trường THPT Yên Hòa kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.
Học sinh THPT Yên Hòa tự hào truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển của nhà trường.
Học sinh THPT Yên Hòa tự hào truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển của nhà trường.

PGS.TS Nguyễn Đắc Vinh- Ủy viên TW Đảng, Phó Chánh văn phòng TW Đảng; Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã đến dự và chia vui với các thế hệ thầy trò nhà trường.

Trường THPT Yên Hòa tiền thân là trường cấp II - III Yên Hòa được thành lập từ năm 1960. Năm 1961 trường chính thức mang tên Trường phổ thông cấp III Yên Hòa.

Trải qua các giai đoạn phát triển, với sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò, trường đã từng bước phát triển trở thành ngôi trường có nền nếp tốt, chất lượng cao…

Đội hồng kỳ chào mừng Lễ kỷ niệm. ảnh 1

Đội hồng kỳ chào mừng Lễ kỷ niệm.

Đặc biệt, trên hành trình đổi mới đi lên, nhờ xác định sớm và rõ hướng đi với quyết tâm, nỗ lực, trường THPT Yên Hòa đã liên tiếp gặt hái những mùa vàng. Trong 20 năm đầu của thế kỉ XXI, mái trường Yên Hòa luôn giữ vững danh hiệu trường tiên tiên xuất sắc…

Cô giáo Nguyễn Thị Nhiếp- Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Từ năm 2015 đến nay, THPT Yên Hòa thực sự khởi sắc. Tiếp nối truyền thống yêu trò, tâm huyết với nghề, các thầy cô giáo đã không ngừng phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Hơn 40 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố và chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, hơn 60 học sinh đạt giải học sinh giỏi Thành phố, 09 học sinh đạt giải học sinh giỏi và nghiên cứu khoa học cấp Quốc gia, 19 học sinh xuất sắc đạt giải Quốc tế thi nghiên cứu khoa học.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cùng các đại biểu ủng hộ đồng bào miền Trung. ảnh 2

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cùng các đại biểu ủng hộ đồng bào miền Trung.

Trong thời đại 4.0, để học sinh Yên Hòa chủ động trên con đường hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu, lãnh đạo nhà trường đã xác định Tin học và Tiếng Anh là chìa khóa giúp các em tự tin tiến tới thành công. Từ năm học 2018- 2019 có 95% học sinh Yên Hòa khi ra trường có được 3 chứng chỉ Tin học văn phòng quốc tế MOS (phấn đấu năm học 2020-2021 là 100%); năm học 2019-2020 có 25% học sinh lớp 12 có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, tối thiểu IELTS 5.5 (phấn đấu đến năm 2025,100% học sinh giao tiếp tiếng Anh thành thạo, tối thiếu 80% học sinh có IELTS 5.0).

Học sinh trường THPT Yên Hòa không chỉ được biết đến bởi thành tích học tập qua các kỳ thi Quốc tế, Quốc gia, Thành phố mà còn ngày càng khẳng định về sự năng động, sáng tạo trong các hoạt động cộng đồng, tập thể, được các cấp quản lý và cha mẹ học sinh ghi nhận và đánh giá cao. Giáo viên Yên Hòa ngày càng chủ động, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá và ngày càng khẳng định năng lực nghề nghiệp...

Với hành trang 60 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Yên Hòa ngày càng khẳng định vị thế của mình trên bản đồ giáo dục Thủ đô. Phương châm giáo dục toàn diện đã giúp nhà trường vững bước đi lên, gặt hái được nhiều thành công trên chặng đường hội nhập quốc tế sâu rộng của giáo dục Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ trao Cờ thi đua của Chính phủ cho nhà trường. ảnh 3

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ trao Cờ thi đua của Chính phủ cho nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ đánh giá cao, biểu dương những kết quả nhà trường đã đạt được trong 60 năm qua. Thứ trưởng mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay. Thứ trưởng đề nghị nhà trường chú trọng phát triển toàn diện năng lực phẩm chất người học, quan tâm các yếu tố tác động lên chất lượng giáo dục, chuẩn bị tốt cho việc triển khai đại trà chương trình giáo dục phổ thông 2018; Tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và quản lý giáo dục, để xây dựng một môi trường giáo dục hạnh phúc, an toàn, thân thiện và phát triển, góp phần nâng cao nền giáo dục chất lượng cho đất nước…

Nhân dịp này, thầy trò nhà trường đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ do có thành tích xuất sắc trong dạy và học.