Trường THPT đầu tiên của Đồng Tháp nhận 3 Cờ thi đua Chính phủ

GD&TĐ - Ngày 22/5, Trường THPT Tháp Mười tổ chức lễ tổng kết năm học 2016-2017 và đón nhận Cờ thi đua Chính phủ.
Thầy Nguyễn Văn Định (giữa), thay mặt tập thể Trường THPT Tháp Mười nhân Cờ thi đua Chính phủ
Thầy Nguyễn Văn Định (giữa), thay mặt tập thể Trường THPT Tháp Mười nhân Cờ thi đua Chính phủ

Đây là lần thứ ba trường THPT Tháp Mười vinh dự được nhận phần thưởng cao quí này (sau lần đầu tiên vào năm 2007 và lần thứ hai vào năm 2014).

Trường THPT Tháp Mười cũng trở thành cơ sở giáo dục đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp nhận 3 Cờ thi đua Chính phủ và bộ Huân chương Lao động: hạng Ba (2003), hạng Nhì (2011) và hạng Nhất (2015).

Theo thầy Nguyễn Văn Định - Hiệu trưởng, năm học 2016-2017, Trường THPT Tháp Mười có 36 lớp với 1.410 học sinh, đã hoàn thành nhiệm vụ năm học với nhiều thành tích xuất sắc trong các cuộc thi do ngành GD&ĐT tổ chức.

Nổi bật là 43 học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh (trong 9 môn thi, trường có 3 học sinh đạt điểm cao nhất tỉnh các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học); 2 học sinh giỏi khoa học kỹ thuật, 27 huy chương trong kỳ thi Olympic tháng 4 TP Hồ Chí Minh mở rộng năm 2017 dành cho học sinh các tỉnh thành phía Nam;

2 giải khuyến toàn quốc Olympic Tiếng Anh qua mạng; giải nhất đồng đội cấp tỉnh các cuộc thi: Vẽ tranh cổ động, văn nghệ học đường; học sinh giỏi thí nghiệm thực hành và nhiều thành tích xuất sắc trong các cuộc thi chuyên môn và phong trào như: Olympic, Hùng biện tiếng Anh, Hội thao giáo dục quốc phòng…

Trường THPT đầu tiên của Đồng Tháp nhận 3 Cờ thi đua Chính phủ ảnh 1
Trường THPT Tháp Mười trao thưởng cho những học sinh có thành tích 

Ghi nhận thành tích của học sinh, nhà trường đã khen thưởng cho 16 tập thể xuất sắc, 460 học sinh giỏi (32,62%), 621 học sinh tiên tiến (44,04%).

Dịp này, nhiều giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi cũng được Sở GD&ĐT Đồng Tháp và UBND huyện Tháp Mười khen thưởng.

Kết quả cuối năm, trường có 100% CBQL-GV-NV đạt lao động tiên tiến, trong đó có nhiều cá nhân được đề nghị công nhận chiến sĩ thi đua cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, bằng khen của UBND tỉnh và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Cũng trong ngày này, các thầy cô giáo và học sinh toàn trường chia tay với thầy Nguyễn Văn Định chuyển công tác sang đơn vị khác sau 10 năm đảm đương nhiệm vụ hiệu trưởng.