Trường THCS xã Thanh Nưa: Những bước tiến đáng tự hào...

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Vượt qua mọi khó khăn của xã biên giới, Trường THCS xã Thanh Nưa đã đạt được nhiều kết quả đáng tự hào trong sự nghiệp “trồng người”.
Trong điều kiện một xã biên giới khó khăn, song tập thể nhà trường vẫn vươn lên, gặt hái nhiều thành công.
Trong điều kiện một xã biên giới khó khăn, song tập thể nhà trường vẫn vươn lên, gặt hái nhiều thành công.

Trường THCS xã Thanh Nưa đóng trên địa bàn xã Thanh Nưa một xã biên giới, nằm ở phía tây Nam của huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên). Là xã thuần nông, đời sống kinh tế khó khăn. Tổ chức, thực hiện các hoạt động dạy và học, phổ cập giáo dục THCS trên địa bàn hai xã biên giới Thanh Nưa và Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Từ khi thành lập đến nay các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trường luôn phát huy truyền thống yêu nước, cố gắng vượt khó, tâm huyết với nghề, tận tâm và trách nhiệm với học sinh. Vì vậy trong những năm qua sự nghiệp giáo dục của xã Thanh Nưa có bước chuyển biến đáng kể và giành được một số thành tích đáng tự hào.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên không ngừng phát triển và trưởng thành, đã từng bước đáp ứng được nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó. Đặc biệt, lĩnh vực Công nghệ thông tin phát triển nhanh, áp dụng có hiệu quả vào hoạt động dạy học và quản lí giáo dục. Nhiều giáo viên được công nhận Giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Trong 5 năm gần đây có 3 đồng chí được UBND tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen, 1 đồng chí được Ban chấp hành Tỉnh đoàn tặng Bằng khen, 1 người được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen.

Chất lượng giáo dục ngày một nâng cao, đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi giao lưu học sinh giỏi, các cuộc thi trên mạng. Tỷ lệ học sinh giỏi và chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng lên.

Nhà trường đã làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục để tăng cường cơ sở vật chất. Trong năm học 2020 - 2021 nhà trường đã xã hội hóa được 3 phòng học bán kiên cố. Năm học 2021 - 2022 nhà trường đã xã hội hóa được 2 phòng học kiên cố. Nhờ vậy mà cơ sở vật chất của nhà trường đã có sự thay đổi mạnh mẽ. Nhà trường đã kết nối với các nhà hảo tâm, nhà thiện nguyện làm tốt công tác 3 đủ cho học sinh yên tâm đến trường học tập, đáp ứng được yêu cầu đổi mới của GD&ĐT trong giai đoạn hiện nay.

Nhà trường luôn chú trọng kết hợp lồng ghép dạy học với tổ chức các hoạt động trải nghiệm, thực hiện tốt các cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học và sáng tạo” với các phong trào thi đua và nhiệm vụ chính trị của đơn vị mình.

Trường THCS xã Thanh Nưa: Những bước tiến đáng tự hào... ảnh 1

Hình ảnh CBGV và học sinh tham quan trải nghiệm tại các di tích lịch sử.

Bên cạnh các môn văn hóa, nhà trường cũng chú trọng công tác giáo dục thể chất cho học sinh. Hằng năm có đội tuyển thể thao tham gia các hội thao của ngành đạt kết quả cao. Có học sinh đạt huy chương Vàng môn Aerobic toàn quốc.

Trường THCS xã Thanh Nưa: Những bước tiến đáng tự hào... ảnh 2

Hình ảnh học sinh tham gia Hội khỏe cấp tỉnh đạt giải cao.

Với sự nỗ lực phấn đấu của các thầy cô giáo đã đưa công tác giáo dục của xã Thanh Nưa ngày càng phát triển được các cấp ghi nhận và khen thưởng. Cụ thể trong 5 năm học gần đây, nhà trường luôn đạt tập thể Lao động xuất sắc cấp tỉnh, được UBND huyện tặng giấy khen, UBND tỉnh Tặng Bằng khen. Năm học 2018 - 2019 được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc. Năm học 2019 - 2020 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng Khen.

Trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ II và Trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3. Công đoàn được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen vào năm học 2018-2019. Hằng năm Chi bộ nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Huyện ủy huyện Điện Biên tặng giấy khen Chi bộ tiêu biểu xuất sắc 5 năm liên tục (từ năm 2016 - 2021).

Trường THCS xã Thanh Nưa: Những bước tiến đáng tự hào... ảnh 3

Đồng chí Cao Thị Tuyết Lan - Bí thư huyện ủy , Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên trao Bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ cho đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng – Hiệu trưởng trường THCS xã Thanh Nưa (Bên phải).

Đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lí đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, luôn giữ vững mối quan hệ tốt với cộng đồng xã hội, các đơn vị kết nghĩa, được nhân dân chính quyền địa phương và Phòng GD&ĐT đánh giá cao.

Trường THCS xã Thanh Nưa: Những bước tiến đáng tự hào... ảnh 4

Đại tá Trần Viết Năng, Trưởng ban Thanh niên Quân đội, trao quà lưu niệm tặng đại diện Trung đoàn 82 và Trường THCS xã Thanh Nưa.

Những kết quả đạt được đó chính là sự phấn đấu vươn lên của đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường đã luôn trăn trở đổi mới công tác quản lý giáo dục. Họ đã không quản ngày đêm miệt mài bên trang giáo án, say sưa với nghề. Bên cạnh đó là sự quan tâm giáo dục học sinh, coi các em như con em của mình. Nhờ vậy đã góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực dồi dào cho xã hội, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương phát triển về kinh tế – xã hội và củng cố Quốc phòng – An ninh, xây dựng phong trào văn hoá phát triển có chiều sâu.

AFC hết lời khen ngợi HLV Park Hang-seo

AFC hết lời khen ngợi HLV Park Hang-seo

GD&TĐ - Trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) hết lời ca ngợi huấn luyện viên Park Hang-seo sau những gì ông đã cống hiến cho bóng đá Việt Nam.
Nhiều người thường bị cảm cúm vào mùa lạnh. Ảnh: CNN

Vì sao dễ cảm cúm vào mùa đông?

GD&TĐ - Mùa đông khiến chúng ta hay cảm cúm, cứ như thể mầm bệnh cảm lạnh và cúm khó chịu đó có trong thời tiết mùa đông.
Ảnh tư liệu của 2 làng Vi -Trẹo rước Vua Hùng về làng ăn Tết.

Về nơi Vua Hùng ăn Tết

GD&TĐ - Rước Vua về ăn Tết và rước Chúa Gái là tục có từ lâu đời của người dân làng He (làng Vi - Trẹo) nay là thôn Triệu Phú và thôn Vi Cương (Phú Thọ).
Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Ảnh: Expatriate

5 xu hướng chăm sóc sức khỏe

GD&TĐ - Vào năm 2023, thị trường chăm sóc sức khỏe AI được dự báo sẽ đạt hơn 20 triệu USD và sẽ tăng lên hàng năm sau đó.
Hiện chưa tìm thấy gen nào gây ra bệnh lupus ban đỏ. Ảnh minh họa

Nhiều người chưa biết

GD&TĐ - Lupus ban đỏ là căn bệnh rất nguy hiểm nhưng nhiều người chưa biết đến hoặc còn thờ ơ với nó.