Trường THCS Lê Lợi (Đà Nẵng) kỷ niệm 40 năm thành lập

GD&TĐ - Trong suốt 40 năm xây dựng và phát triển chất lượng giáo dục của Trường THCS Lê Lợi luôn ổn định, nhất là giai đoạn từ năm 2006 đến nay, chất lượng 2 mặt giáo dục được duy trì và phát triển tốt.
Hoạt cảnh Lê Lợi dựng cờ khởi nghĩa do GV và HS trường THCS Lê Lợi thực hiện.
Hoạt cảnh Lê Lợi dựng cờ khởi nghĩa do GV và HS trường THCS Lê Lợi thực hiện.

Trường THCS Lê Lợi hiện có 85 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 100% GV đều đạt chuẩn và trên chuẩn đào tạo, có hàng trăm sáng kiến kinh nghiệm về công tác giảng dạy, hoạt động ngoài giờ được các cấp công nhận và xếp loại.

Thầy Hiệu trưởng Trương Công Sơn cho biết: “Toàn bộ GV của trường đều thực hiện tốt đổi mới phương pháp dạy học gắn liền với sử dụng đồ dùng dạy học, đồng thời ứng dụng hợp lý công nghệ thông tin để đổi mới phương pháp dạy học, làm cho tiết học sinh động, tạo được hứng thú học tập cho HS.

Bên cạnh việc thực hiện tốt kế hoạch giáo dục chung của ngành, nhà trường đã xây dựng kế hoạch năm học, học kỳ, tháng, tuần và các tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch và đề ra tiêu chí phấn đấu năm cho từng giáo viên, thực hiện tốt việc đăng ký thi đua đầu năm học”.

Trong năm học 2015-2016, 99,3% học sinh của trường đạt hạnh kiểm tốt - khá; 75% học sinh đạt học lực giỏi - khá. Chất lượng giáo dục mũi nhọn luôn giữ ổn định.

Nhà trường đã chú trọng chất lượng học sinh mũi nhọn, đầu tư bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi các bộ môn văn hóa và năng khiếu văn nghệ, thể dục thể thao ngay từ đầu cấp học nên hằng năm đều có học sinh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi và đoạt giải cao.

Trường THCS Lê Lợi (Đà Nẵng) kỷ niệm 40 năm thành lập ảnh 1
Tập thể trường THCS Lê Lợi vinh dự đón nhận Cờ thi đua của UBND TP Đà Nẵng nhân lễ kỷ niệm thành lập trường.
 

Tiêu biểu như năm học vừa qua, trường có 49 học sinh giỏi cấp thành phố, 47 học sinh giỏi cấp quận, trường xếp vị trí thứ nhất toàn đoàn.

Tổng hợp kết quả thi Toán, Tiếng Anh trên Internet, hùng biện tiếng Anh, Tin học trẻ... trong 5 năm qua, trường đã đạt 250 giải ở cấp quận, thành phố và 9 giải cấp quốc gia. Ở các môn năng khiếu, thể dục thể thao, học sinh của trường cũng tích cực tham gia và giành nhiều thành tích tốt

Đến nay, tập thể Trường THCS Lê Lợi đã vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý: Huân chương Lao động hạng III năm 2006; Huân chương Lao động hạng II năm 2010.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).