Trường THCS Hải Xuân tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ngày 20/10

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trong dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Trường THCS Hải Xuân (Hải Hậu, Nam Định) đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng.
Tập thể nữ giáo viên Trường THCS Hải Xuân bên tà áo dài truyền thống Việt Nam.
Tập thể nữ giáo viên Trường THCS Hải Xuân bên tà áo dài truyền thống Việt Nam.

Chia sẻ với Báo Giáo dục & Thời đại, thầy Phạm Văn Trang - Hiệu trưởng Trường THCS Hải Xuân cho hay, nhân dịp 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 12 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam, Ban nữ công Công đoàn nhà trường đã tổ chức lễ kỉ niệm chào mừng ngày 20/10 và tham gia nhiều hoạt động thiết thực nhân ngày lễ đầy ý nghĩa này.

Theo thầy Trang, các nữ cán bộ, viên chức, người lao động trong nhà trường luôn hăng hái tham gia các phong trào thi đua. Trong đó có việc đăng kí thi đua: “Hai giỏi”; “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” ngay từ đầu năm học bằng nhiều hình thức hoạt động như hội giảng – hội học, dạy chuyên đề, tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Trường THCS Hải Xuân tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ngày 20/10 ảnh 1

Giáo viên của trường trong một buổi hội giảng chuyên môn.

Hầu hết các tiết dạy đều có sự đổi mới phương pháp giảng dạy, dạy học theo hướng trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu bài học, sử dụng các phương pháp dạy học tích cực. Ngoài ra, giáo viên cũng ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng thiết bị dạy học số trong các môn học, đặc biệt triển khai và dạy tốt chương trình GDPT 2018 cho học sinh lớp 6 và lớp 7.

Bên cạnh đó, Ban nữ công thường xuyên triển khai kế hoạch tổ chức sinh hoạt tổ nữ công kết hợp với chuyên môn, tuyên truyền các chế độ chính sách pháp luật về bình đẳng giới năm 2022. Mục đích giúp chị em phát huy hơn nữa vai trò của mình trong công tác tuyên truyền, tiên phong thực hiện các chính sách của Đảng và Nhà nước. Các cô đã trao đổi những kinh nghiệm để góp phần chăm lo tốt cho cuộc sống gia đình, thể hiện trọn vẹn vai trò của người phụ nữ Việt Nam: “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”.

Trường THCS Hải Xuân tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ngày 20/10 ảnh 2

Lãnh đạo ban giám hiệu biểu dương các nữ giáo viên “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Lãnh đạo nhà trường còn cho biết, cùng với việc đẩy mạnh phong trào dạy và học để chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, nữ giáo viên cũng tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao như giao lưu Bóng chuyền hơi, sáng tạo video clip bài thể dục giữa giờ, tham gia hiến máu tình nguyện, ngày chủ nhật xanh…

Mục tiêu nhằm tăng cường sự gắn bó tình đoàn kết trong cơ quan. Đây cũng là sân chơi lành mạnh và bổ ích, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe cho cán bộ viên chức, tôn vinh truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ, tạo không khí vui vẻ, phấn khởi, khích lệ động viên tinh thần nữ nhà giáo hăng hái thi đua dạy tốt – học tốt, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ năm học đã đề ra...

Trường THCS Hải Xuân tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ngày 20/10 ảnh 3

Các cô giáo tích cực tham gia hiến máu tình nguyện khi có chiến dịch.

"Song song các hoạt động chào mừng ngày 20/10 của nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh cũng tham gia hoạt động là tự tay dành tặng các cô, các bà, các mẹ bằng những lẵng hoa trang trí tại lớp, làm tấm bưu thiếp nhỏ xinh, đầy sáng tạo. Món quà tuy nhỏ bé nhưng đong đầy tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc các con gửi tới các cô, các mẹ nhân dịp này" - thầy Phạm Văn Trang tâm sự thêm.