Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

"Trường Sa trong ta”- hội tụ tình yêu biển đảo

Hiền Anh - 03/08/2018, 20:00 GMT+7 | Văn hóa
Bà Nguyễn Mỹ Trà, Nhà báo, Đài Tiếng nói Việt Nam – một trong 12 tác giả của cuộc triển lãm giới thiệu những bức ảnh về Trường Sa Bà Nguyễn Mỹ Trà, Nhà báo, Đài Tiếng nói Việt Nam – một trong 12 tác giả của cuộc triển lãm giới thiệu những bức ảnh về Trường Sa

Triển lãm “Trường Sa trong ta” là sự hội tụ và tiếp nối cảm xúc yêu thương chân tình với Trường Sa và ước muốn lan tỏa rộng rãi tình yêu biển đảo đến cộng đồng.

Nhóm 12 Nhà báo, NSNA Việt Nam, những người được may mắn đến với Trường Sa, giới thiệu với công chúng 120 bức ảnh sinh động, chân thực ghi nhận được qua các chuyến đi.

Ý tưởng thực hiện một triển lãm chung về Trường Sa nảy ra khi nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Thị Thu Đông, Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm, trở về sau chuyến đi đầu tiên tới mảnh đất cực Đông của Tổ quốc.

Nói về những bức ảnh “Trường Sa trong ta”, NSNA Trần thị Thu Đông, cho biết:  “Là một nghệ sĩ có may mắn được đến với Trường Sa, chúng tôi mong muốn bằng nghề nghiệp thể hiện tấm lòng của mình đối với Trường Sa. Thông qua triển lãm, chúng tôi hi vọng mang Trường Sa đến gần hơn với người dân và du khách về vẻ đẹp, cuộc sống, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ và người dân trên đảo.

Sau chuyến đi đã khá lâu nhưng tôi vẫn có cảm giác mình chưa dứt được mạch cảm xúc của chuyến đi, một cảm giác tôi chưa bao giờ có với những chuyến đi khác và tôi luôn thấy mình nợ một cái gì đấy rất khó diễn tả thành lời với Trường Sa.

Từ đấy, tôi chợt nghĩ, tình yêu Trường Sa đã có sẵn trong trái tim mỗi người, sao mình không làm gì đấy để kết nối những tình yêu ấy lại. Và yêu Trường Sa không nhất thiết phải trực tiếp đặt chân lên quần đảo ấy. Yêu Trường Sa là làm cho mọi người thêm hiểu, thêm yêu vùng đất, yêu những con người ngày đêm thầm lặng gìn giữ biển đảo quê hương, để Trường Sa ngày một gần hơn".

Triển lãm mở cửa tới 5/8.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm