Trường Quản trị và Kinh doanh, ĐHQG Hà Nội khai giảng năm học 2023-2024

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trường Quản trị và Kinh doanh, ĐHQG Hà Nội khai giảng năm học mới sau khi thực hiện thành công kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế ACQUIN.
PGS.TS. Hoàng Đình Phi, Hiệu trưởng Trường Quản trị và Kinh doanh, ĐHQG Hà Nội đánh trống khai giảng năm học mới.
PGS.TS. Hoàng Đình Phi, Hiệu trưởng Trường Quản trị và Kinh doanh, ĐHQG Hà Nội đánh trống khai giảng năm học mới.

Lễ khai giảng diễn ra ngày 17/9 chào đón gần 400 tân sinh viên cho 4 chương trình trong năm học 2023-2024. Đây là những sinh viên đã vượt qua các vòng tuyển chọn khắt khe, như phỏng vấn EQ (Emotional Quotient), trình độ Tiếng Anh và điểm thành tích học tập.

Tân sinh viên của HSB đều có thành tích học tập tốt, sở hữu các năng khiếu âm nhạc, nghệ thuật, biên tập, đạo diễn… Các em hứa hẹn là những “nhân tố” sáng giá trong học tập, rèn luyện, phát huy sáu giá trị cốt lõi của sinh viên nhà trường, đó là: “Sức khỏe - Đạo đức - Ý chí - Tài năng - Tình yêu - Trách nhiệm”.

Lãnh đạo nhà trường trao thưởng cho các tân sinh viên xuất sắc trong lễ khai giảng. ảnh 1

Lãnh đạo nhà trường trao thưởng cho các tân sinh viên xuất sắc trong lễ khai giảng.

Năm học 2023-2024 đánh dấu một chặng đường mới của HSB, khi tất cả chương trình đào tạo của Trường đã được kiểm định chất lượng quốc tế bởi ACQUIN - tổ chức đã thực hiện kiểm định thành công hơn 7.000 chương trình giáo dục bậc cao tại 29 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Cùng với đó, Hiệp hội các trường kinh doanh Hoa Kỳ (AACSB) - một trong 3 tổ chức kiểm định trường kinh doanh hàng đầu thế giới - kết nạp HSB trở thành một thành viên chính thức của hiệp hội. Với tư cách thành viên chính thức, HSB sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với các thành viên thuộc mạng lưới của AACSB và sẵn sàng cho kiểm định AACSB trong thời gian tới.

HSB chào đón gần 400 tân sinh viên cho 4 chương trình trong năm học 2023-2024. ảnh 2

HSB chào đón gần 400 tân sinh viên cho 4 chương trình trong năm học 2023-2024.

Theo Hiệu trưởng, PGS.TS. Hoàng Đình Phi, việc được công nhận kiểm định chất lượng của một tổ chức kiểm định quốc tế có uy tín đã mở ra một chặng đường mới cho HSB, đó là chặng đường hội nhập toàn diện với việc tuân thủ các chuẩn mực giáo dục đại học quốc tế. Sắp tới, xã hội sẽ có thêm lợi ích từ một nguồn nhân lực được đào tạo bài bản và được bảo đảm chất lượng đạt chuẩn quốc tế do HSB cung cấp cho thị trường lao động.

Đây cũng là những cột mốc mới ghi nhận những thành công đầu tiên trên con đường chinh phục để được xếp hạng top 100 khu vực Châu Á vào năm 2030 và top 500 Thế giới vào năm 2045, theo đúng sứ mệnh và tầm nhìn chiến lược của HSB.

Khoa Quản trị và Kinh doanh thành lập ngày 13/7/1995 và được ĐHQG Hà Nội trao cho quyền tự chủ đặc biệt. Ngày 1/12/2021, Giám đốc ĐHQG Hà Nội đã kí Quyết định số 3869/QĐ-ĐHQGHN thành lập Trường Quản trị và Kinh doanh. Từ khi thành lập, HSB liên tục đổi mới và tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo liên ngành với hai trường phái học thuật là Quản trị kinh doanh tích hợp (IMB) và Quản trị an ninh phi truyền thống (MNS).