Trường Quản trị & Kinh doanh - ĐHGQHN đạt kiểm định chuẩn Châu Âu

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB) - ĐHQG Hà Nội được công nhận đạt chất lượng kiểm định theo chuẩn chất lượng Châu Âu.
Đại diện Trường Quản trị & Kinh doanh - ĐHGQHN nhận chứng nhận kiểm định chuẩn chất lượng Châu Âu do ACQUIN/ACQAI cấp.
Đại diện Trường Quản trị & Kinh doanh - ĐHGQHN nhận chứng nhận kiểm định chuẩn chất lượng Châu Âu do ACQUIN/ACQAI cấp.

Trường Quản trị và Kinh doanh - ĐHQG Hà Nội vừa chính thức đạt chất lượng kiểm định theo chuẩn chất lượng Châu Âu do Viện Đảm bảo Chất lượng, Kiểm định và Chứng nhận Chất lượng (ACQUIN/ACQAI) cấp cho toàn bộ các chương trình đào tạo chính quy, chất lượng cao.

ACQUIN/ACQAI là Viện đảm bảo chất lượng, Kiểm định và Cấp chứng nhận chất lượng (The Accreditation, Certification and Quality Assurance Institute) – Mã 20 trong danh mục tổ chức kiểm định được công nhận tại cổng thông tin của Bộ GD&ĐT.

Cụ thể, các chương trình đạt chất lượng kiểm định theo chuẩn chất lượng Châu Âu của nhà trường gồm:

Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET), Cử nhân Quản trị và An ninh (MAS), Cử nhân Marketing và Truyền thông (MAC), Cử nhân Quản trị Nhân lực và Nhân tài (HAT), Thạc sĩ Quản trị và Kinh doanh (HSB - MBA), Thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống (MNS), Thạc sĩ Quản trị Công nghệ và Phát triển doanh nghiệp (MOTE), Tiến sĩ Quản trị và Phát triển bền vững (DMS).

PGS.TS. Hoàng Đình Phi, Hiệu trưởng Trường Quản trị và Kinh doanh (bên trái) và đại diện Acquin. ảnh 1

PGS.TS. Hoàng Đình Phi, Hiệu trưởng Trường Quản trị và Kinh doanh (bên trái) và đại diện Acquin.

Cùng với đó, Hiệp hội các trường kinh doanh chất lượng cao, trước là Hiệp hội các trường kinh doanh Hoa Kỳ (AACSB) - 1 trong 3 tổ chức kiểm định trường kinh doanh hàng đầu thế giới kết nạp HSB trở thành một thành viên giáo dục (business education alliance member) của hiệp hội. Cùng với tư cách thành viên giáo dục AACSB, HSB sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với các thành viên cùng mạng lưới và sẵn sàng cho kiểm định AACSB trong thời gian tới.

Trường Quản trị và Kinh doanh chính thức đạt kiểm định chuẩn chất lượng Châu Âu do ACQUIN/ACQAI cấp. ảnh 2

Trường Quản trị và Kinh doanh chính thức đạt kiểm định chuẩn chất lượng Châu Âu do ACQUIN/ACQAI cấp.

Với tin vui này, theo PGS.TS. Hoàng Đình Phi, Hiệu trưởng Trường Quản trị và Kinh doanh, từ nay nhà trường bước sang một chặng đường mới trong lịch sử phát triển. Đó là chặng đường hội nhập toàn diện với việc tuân thủ các chuẩn mực giáo dục đại học quốc tế; từng bước khẳng định vị thế là đơn vị liên tục đổi mới, tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo liên ngành với hai trường phái học thuật là Quản trị kinh doanh tích hợp (IMB) và Quản trị an ninh phi truyền thống (MNS).

Đây cũng là cột mốc mới ghi nhận thành công đầu tiên trên con đường chinh phục để được xếp hạng top 100 khu vực Châu Á vào năm 2030 và top 500 Thế giới vào năm 2045, theo đúng sứ mệnh và tầm nhìn chiến lược của HSB.

Viện Đảm bảo Chất lượng, Kiểm định và Chứng nhận Chất lượng (ACQUIN/ACQAI) đã thực hiện kiểm định thành công hơn 7.000 chương trình giáo dục bậc cao tại 29 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Các trường đại học hàng đầu thế giới đã được ACQUIN kiểm định bao gồm: Đại học kỹ thuật Munich (Technische Universität München) top 50 thế giới, hay Đại học Ludwig Maximilians (Ludwig-Maximilians-Universität München) top 60 thế giới.

Ảnh minh họa ITN.

Nền tảng quan trọng

GD&TĐ - Chuyển đổi số không chỉ là câu chuyện về công nghệ hay mạng, mà phải là quá trình cá nhân hóa.