Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

GD&TĐ - Hôm nay (12/3), trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc (tỉnh Thái Nguyên) tổ chức lễ Kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ về thăm trường và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa tặng hoa cho nhà trường
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa tặng hoa cho nhà trường

Dự buổi lễ có NGƯT.TS Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; ông Nhữ Văn Tâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; cùng các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, học sinh (HS) của nhà trường.

Trường Phổ thông Vùng Cao Việt Bắc là trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung ương, trong suốt 58 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã giành được những thành tích xuất sắc, có đóng góp lớn vào sự nghiệp phát triển giáo dục cho các tỉnh miền núi phía Bắc và sự phát triển các dân tộc. 

Ngay từ những ngày đầu chỉ có 30 HS, đến nay đã hàng chục vạn HS con em dân tộc được tốt nghiệp từ trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc và trở thành những kỹ sư, bác sĩ, doanh nhân thành đạt trong xã hội... 

Nhà giáo Ưu tú – Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa tặng cờ và Bằng khen cho Nhà trường ảnh 1
 Nhà giáo Ưu tú – Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa tặng cờ và Bằng khen cho Nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa chia sẻ: Thật hiếm có nhà trường nào được vinh dự đón Bác Hồ về thăm đến 3 lần như trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc. Và hôm nay nhà trường lại vinh dự được đón nhận danh hiệu cao quý Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa biểu dương những thành tích nhà trường đã đạt được trong suốt 55 phát triển, trưởng thành. 

Mặc dù trường còn những khó khăn riêng như các em HS phần lớn ở những vùng dân tộc ít người, điều kiện kinh tế khó khăn... Song được về sống và học tập trong gia đình Phổ thông Vùng cao Việt Bắc – nơi có những người thầy, người mẹ thứ hai - các em học sinh đã có điều kiện được học tập và không ngừng rèn luyện. 

Cùng với đó, nhiệm vụ của nhà trường ngày càng được mở rộng và không ngừng nâng cao chất lượng. Chính vì có sự nỗ lực đó mà kết quả giáo dục trong những năm qua được nâng lên rõ rệt. năm sau cao hơn năm trước.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa tặng cờ, Bằng khen cho nhà trường.