Trường Mầm non thực hành Hoa Hồng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập

GD&TĐ - Sáng nay 24/12 tại Hà Nội, Trường mầm non thực hành Hoa Hồng (thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương) đã tổ chức lễ kỉ niệm 40 năm ngày thành lập Trường và đón nhận cờ thi đua của Chính phủ. 
Trường Mầm non thực hành Hoa Hồng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập

Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã gửi lẵng hoa chúc mừng nhà trường. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã về dự, trao thưởng.

Cách đây 40 năm, ngày 27/12/1976 Nhà trẻ Hoa Hồng được thành lập, sau gọi tên là Trường Thực nghiệm Hoa Hồng trực thuộc Bộ GD&ĐT.

Năm 1995 trường được chuyển giao về trực thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Nhà trẻ - Mẫu giáo Trung ương I nay là Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương làm cơ sở thực hành.

Trải 40 năm xây dựng và trưởng thành, tập thể nhà trường đã đồng hành với sự nghiệp giáo dục nước nhà, các cô nuôi dạy trẻ luôn ý thức trách nhiệm cho thế hệ tương lai, các cô đã thầm lặng cống hiến cả tuổi trẻ, sức lực của mình, đã “đem tất cả tấm lòng thân thương, trìu mến của người mẹ, bàn tay dịu hiền và khéo léo của người phụ nữ Việt Nam để chăm nom săn sóc nuôi dạy các cháu”.

Ghi nhận những đóng góp của Trường, Nhà nước, Bộ và Ngành đã trao tặng Trường nhiều phần thưởng cao quý, tiêu biểu là: Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba; Bằng khen của Thủ tướng, Ủy ban Bảo vệ bà mẹ và trẻ em, Bộ GD&ĐT.

Khẳng định quyết tâm cùng với tập thể nhà trường hoàn thành trọng trách được giao, ThS Ngô Kim Yến – Hiệu trưởng - khẳng định: Giáo dục mầm non đang chuyển mình. Phía trước còn nhiều khó khăn và trở ngại. Nhưng đáng lo ngại hơn cả đó chính là bản thân, chúng ta có dám vượt qua chính mình hay không?

Trong tâm thức, chúng ta đều biết còn nhiều điều chưa làm được, nhiều việc cần phải cố gắng hơn nữa. Nhưng khát vọng vươn tới cái đẹp, sự tiến bộ là niềm tin để chúng ta vượt qua mọi trở ngại và đi đến thành công.

Chúng ta phải ý thức về trọng trách và vinh dự được làm việc dưới mái trường này, hãy nhiệt huyết và trách nhiệm với bản thân và đàn em thơ.

Tới dự, trao các phần thường cho tập thể nhà trường, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã đánh giá cao những đóng góp của trường trong sự nghiệp trồng người.

Nhà trường không chỉ là cơ sở chăm sóc nuôi dạy trẻ chất lượng cao, mà còn là nơi đi đầu trong đổi mới phương pháp, chăm sóc giáo dục trẻ. Là nơi triển khai các kết quả nghiên cứu về GD mầm non, nhiều trường bạn đến học tập.

Thứ trưởng chia sẻ: GDMN đặt nền móng cho sự phát triển về thể chất, trí tuệ và tình cảm của trẻ, những kỹ năng trẻ thu nhận được lúc này sẽ đi theo trẻ suốt cuộc đời.

Thế nên vai trò của các cô giáo mầm non hết sức quan trọng, vừa là cô, vừa là mẹ, là chị, là bạn…. bằng tình yêu thương sẽ giúp trẻ hình thành nhân cách cho trẻ.

Trường đã khẳng định là cơ sở giáo dục tốt, uy tín và chất lượng, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ giáo dục thực hành cho Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương, là một trong ba trường thực hiện tốt nhất nhiệm vụ đào tạo giáo viên mầm non.

Tự hào với truyền thống 40 năm xây dựng và phát triển, Thứ trưởng bày tỏ mong muốn, nhà trường sẽ phát triển mạnh mẽ, rực rỡ hơn nữa, đóng góp nhiều hơn vào sự nghiệp GD&ĐT nước nhà.

Trường Mầm non thực hành Hoa Hồng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập ảnh 1Trường Mầm non thực hành Hoa Hồng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập ảnh 2Trường Mầm non thực hành Hoa Hồng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập ảnh 3

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ