Trường Mầm non Hoàng Công Chất: ‘Cánh chim đầu đàn’ ở ‘lòng chảo’ Mường Thanh

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Sau 15 năm thành lập, trường Mầm non Hoàng Công Chất đã nỗ lực vượt khó, khẳng định vai trò là "cánh chim đầu đàn" ở "lòng chảo" Mường Thanh.

Cơ sở vật chất được đầu tư khang trang, đồng bộ.
Cơ sở vật chất được đầu tư khang trang, đồng bộ.

Vượt khó đi đầu...

Trường mầm non Hoàng Công Chất (xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) được thành lập vào ngày 1/8/2007. Trường có nhiệm vụ giáo dục con em của 24 thôn, bản tại xã Noong Hẹt.

Suốt 15 năm xây dựng và phát triển, với sự cố gắng phấn đấu của tập thể sư phạm nhà trường cũng như sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo địa phương, lãnh đạo ngành giáo dục Điện Biên, đến nay nhà trường đã có một môi trường học tập khang trang, kiên cố, có đủ phòng học và các khối phòng khác theo quy định. Trường có đầy đủ đồ dùng, trang thiết bị học tập cho từng độ tuổi, đảm bảo cho công tác chăm sóc, giáo dục trẻ theo chương trình giáo dục mầm non hiện nay.

Các bé chơi thả vật đúng hình.

Các bé chơi thả vật đúng hình.

Năm học 2022 – 2023 nhà trường có tổng số 24 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Trong đó, 3 cán bộ quản lý, 18 giáo viên và 3 nhân viên phục vụ. Trường có 16/18 giáo viên dạy giỏi các cấp (1 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 6 giáo viên giỏi cấp huyện, 9 giáo viên giỏi cấp trường). Trong những năm qua, nhà trường luôn quan tâm bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ có phẩm chất chính trị vững vàng, giỏi về nghiệp vụ, luôn đoàn kết, tích cực học hỏi chủ động sáng tạo trong các hoạt động giáo dục để đưa nhà trường ngày một phát triển.

Sau 15 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của địa phương. Tập thể nhà trường hằng năm đều được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua và công nhận là đơn vị dẫn đầu khối thi đua. Liên tiếp trong nhiều năm trường được tặng Bằng khen và công nhận là Tập thể Lao động xuất sắc; Tổ chức Công đoàn của trường nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc, được Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen. Chi bộ nhà trường cũng được huyện ủy Điện Biên tặng giấy khen công nhận là chi bộ 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Cô và bé chơi trò mua sắm.

Cô và bé chơi trò mua sắm.

Nỗ lực chuẩn hóa...

Với sự nỗ lực của tập thể sư phạm ở đây, trường Mầm non Hoàng Công Chất đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 trong năm học 2017 – 2018. Mới đây nhất, ngày 14/11 vừa qua, Trường tiếp tục đón đoàn kiểm định chất lượng giáo dục để công nhận trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ II trong năm học 2022 – 2023.

Ông Lê Quang Vinh (áo trắng đứng giữa) phân công nhiệm vụ cho các thành viên.

Ông Lê Quang Vinh (áo trắng đứng giữa) phân công nhiệm vụ cho các thành viên.

Thành phần đoàn về thăm và đánh giá kiểm định lần này có bà Lò Thị Thời - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, trưởng đoàn công tác; Phó trưởng đoàn là ông Lê Quang Vinh - Trưởng phòng Khảo thí - Kiểm định chất lượng giáo dục và Công nghệ thông tin (Sở GD&ĐT). Cùng theo đoàn có các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên và các thành viên đoàn công tác.

Cũng tại buổi kiểm tra, đoàn công tác đã đi thăm và kiểm tra tiêu chuẩn về cơ sở vật chất cũng như các hoạt động chăm sóc giáo dục của nhà trường theo quy định tại điểm trung tâm và điểm trường lẻ.

Các bé lớp Mẫu giáo bé chơi thả bóng.
Các bé lớp Mẫu giáo bé chơi thả bóng.

Các thành viên trong đoàn công tác đánh giá, ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của tập thể nhà trường với kết quả đạt được trong 5 năm qua. Theo đó, đoàn cho rằng trường đã duy trì giữ vững và nâng cao các tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia đúng quy định và công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3, trình UBND tỉnh công nhận trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Thay mặt nhà trường, bà Nguyễn Thị Huế - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của thành viên đoàn công tác và chỉ đạo của lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên. Bà Nguyễn Thị Huế thay mặt Ban giám hiệu nhà trường cho biết: Tới đây, tập thể nhà trường sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khẳng định hơn nữa vị thế của nhà trường trong những năm học tiếp theo.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Hiệu quả là mấu chốt

GD&TĐ - Theo ADB, nhu cầu toàn cầu suy giảm và lãi suất quốc tế cao đã tác động đến tăng trưởng của Việt Nam trong năm 2023.