Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trường hợp nào GV được hưởng phụ cấp thu hút?

Sỹ Điền - 02/11/2018, 06:31 GMT+7 | Kết nối
Trong lớp học vùng cao (ảnh minh họa)Trong lớp học vùng cao (ảnh minh họa)

* Hỏi: Nhà giáo Vũ Văn Thịnh viết thư hỏi tòa soạn: Tháng 9/2001 tôi ra trường và được UBND huyện Yên Châu (Sơn La) phân công về công tác tại Trường THCS Chiềng Sàng. Đây là xã thuận lợi. Tháng 9/2006 do sự phân công của tổ chức, tôi được UBND huyện Yên Châu điều động đi tăng cường công tác tại Trường THCS Chiềng Tương.

Đây là xã đặc biệt khó khăn và tôi đã được hưởng 5 năm phụ cấp thu hút theo Nghị định 61/2006/NĐ-CP của Chính phủ, đồng thời tôi đã thực hiện đủ thời hạn luân chuyển là 5 năm đối với nam theo quy định tại Điều 9 Nghị định 61/2006/NĐ-CP của Chính phủ.

Tháng 8/2012, tôi được UBND huyện Yên Châu luân chuyển về công tác tại Trường THCS Chiềng Khoi. Đây là xã thuận lợi. Mặc dù tôi đã có đủ thời hạn luân chuyển đi công tác tại vùng đặc biệt khó khăn theo quy định tại Điều 9 của Nghị định 61/2006/NĐ-CP, nhưng do sự phân công điều động của tổ chức nên tôi tiếp tục được UBND huyện Yên Châu điều động và bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường PTDTBT THCS Mường Lựm, thời hạn 5 năm. Đây là trường chuyên biệt thuộc xã đặc biệt khó khăn. Vậy trường hợp của tôi có tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút theo Nghị định 19/2013/NĐ-CP của Chính phủ không?

* Trả lời: Theo Nghị định số: 19/2013/NĐ-CP ngày 23/2/2013 của Chính phủ quy định: Tính từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã hết thời hạn công tác theo quy định nhưng cơ quan quản lý giáo dục có thẩm quyền chưa sắp xếp, luân chuyển công tác trở về nơi ở hoặc nơi làm việc cuối cùng trước khi luân chuyển đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (KTXH – ĐBKK) thì tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% mức lương hiện hưởng và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có), nhưng thôi không hưởng phụ cấp công tác lâu năm ở vùng có điều kiện KTXH - ĐBKK quy định tại Điều 5 Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện KTXH - ĐBKK.

Căn cứ vào quy định nêu trên và theo thư bạn viết, trường hợp của bạn tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút. 

Mọi ý kiến thắc mắc về chế độ chính sách đối với nhà giáo, bạn đọc gửi về chuyên mục: Hộp thư bạn đọc – Báo Giáo dục & Thời đại: 29B, Ngô Quyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Email: bandocgdtd@gmail.com.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm