Trường học Vĩnh Long phối hợp công an bảo vệ học sinh sau vụ đánh hội đồng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ban giám hiệu trường sẽ có giải pháp răn đe và giáo dục học sinh đã tham gia đánh hội đồng, đồng thời hỗ trợ củng cố kiến thức học sinh trở lại lớp.
Học sinh bị đánh (ảnh cắt clip).
Học sinh bị đánh (ảnh cắt clip).

Em L.T.N.D (viết tắt N.D), học sinh lớp 8A7 của Trường THCS Phú Thịnh (Tam Bình, Vĩnh Long) nhiều lần bị đánh hội đồng và đăng tải clip.

Trước đây N.D có chơi thân với P.T (SN 2004) là người bên ngoài trường, sau đó phát sinh mâu thuẫn. P.T đã tổ chức cùng đàn em đánh hội đồng N.D. Tham gia đánh hội đồng còn có 9 học sinh nữ các khối lớp 7, 8, 9 thuộc một trường THCS trên địa bàn huyện Tam Bình.

Vào khoảng 12g00, ngày 23/2, N.D tiếp tục bị P.T và P.N đánh tại một quán cà phê, chủ quán ra can ngăn thì các em dời vào phía trong khu công viên của chung cư Đô thị Mới Song Phú, tiếp tục đánh. Em T.T.C tiếp tục quay clip.

Theo thông tin từ Công an huyện Tam Bình (Vĩnh Long), N.D nhiều lần bị nhóm thiếu nữ chặn đường hành hung. Lần nặng nhất là cả nhóm dùng nón bảo hiểm tấn công D. khiến nữ sinh bị thương ở đầu và các bộ phận khác. Mỗi lần đánh D., nhóm P.T đều sử dụng điện thoại quay clip rồi đăng tải trên Facebook.

Thầy Lê Thành Hiếu, Hiệu trưởng Trường THCS Phú Thịnh cho biết: Ngay sau khi xảy ra vụ việc, nhà trường đã báo cáo nhanh đến phòng GD&ĐT. Đồng thời, chủ động liên hệ phụ huynh học sinh bị đánh và liên hệ mời phụ huynh và học sinh các bên có liên quan đến trường giải quyết, nhưng phụ huynh có liên quan không vào.

Sau khi nắm rõ được nội dung sự việc, nhà trường đã đề nghị với phụ huynh đưa em L.T.N.D đi bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, đồng thời thông báo lần nữa với tất cả phụ huynh của các học sinh có liên quan vào trường để hội đồng kỷ luật nhà trường giải quyết. Trường cũng đề nghị học sinh không được đăng video clip này lên mạng xã hội.

Tuy nhiên, do quá bức xúc nên phụ huynh đã trình báo và gửi video clip cho các cơ quan chức năng có liên quan để xử lý. Nhà trường cũng đang tích cực phối hợp, hỗ trợ lực lượng chức năng điều tra xác minh để làm rõ sự việc các học sinh vi phạm.

Trường học Vĩnh Long phối hợp công an bảo vệ học sinh sau vụ đánh hội đồng  ảnh 1
Ban giám hiệu Trường THCS Phú Thịnh tích cực hỗ trợ học sinh.

Vừa qua, em N.D được gia đình đưa đến Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ nhập viện và xuất viện vào ngày 9/3, nhưng sức khỏe vẫn chưa ổn. Hiện em đang được bác sĩ theo dõi chăm sóc tại Bệnh Hoàn Mỹ TP HCM.

Ban giám hiệu nhà trường cùng Hội phụ huynh học sinh đã trực tiếp đến Bệnh viện Hoàn Mỹ TPHCM thăm hỏi và tặng quà cho N.D. Đồng thời, phụ huynh của các em có tham gia đánh bạn cũng cam kết khắc phục hậu quả và sẽ đến thăm hỏi, có lời xin lỗi sau khi em xuất viện.

Trao đổi với báo GD&TĐ, thầy Lê Thành Hiếu - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Sau khi N.D xuất viện, nhà trường chỉ đạo GVCN cùng giáo viên bộ môn phối hợp hỗ trợ củng cố và bồi dưỡng kiến thức cho em trong thời gian nghỉ học. Đồng thời phân công Đoàn thanh niên tích cực hỗ trợ tinh thần để giúp em nhanh chóng ổn định, hoà nhập cùng bạn bè.

Ngoài ra, nhà trường cũng tổ chức họp hội đồng kỷ luật có giải pháp xử lý răn đe và giáo dục các em tham gia đánh hội đồng, tiếp tục phối hợp với lực lượng công an địa phương đảm bảo cho học sinh trở lại trường an toàn.