Trường học ven hồ Tây khắc phục mùi cá chết

GD&TĐ - 76 tấn cá chết tại hồ Tây đã được thiêu hủy, tuy nhiên, các trường học gần đó cũng bị ảnh hưởng bởi mùi hôi thối. Một số trường đã có những biện pháp xử lý kịp thời, tránh ảnh hưởng đến việc tập trung học tập của học sinh.

Trường THCS Đông Thái nằm cạnh hồ Tây.
Trường THCS Đông Thái nằm cạnh hồ Tây.
Trường học ven hồ Tây khắc phục mùi cá chết ảnh 1Trường học ven hồ Tây khắc phục mùi cá chết ảnh 2Trường học ven hồ Tây khắc phục mùi cá chết ảnh 3Trường học ven hồ Tây khắc phục mùi cá chết ảnh 4

Cô Nguyễn Thị Tuyết Nga – Hiệu trưởng trường THCS Đông Thái (Tây Hồ, HN) - chia sẻ: Quá nhiều cá chết dạt vào bờ và các góc ven hồ nên mùi khá nặng. Chỉ cần người dân đi xe máy lướt qua cũng thấy “ám ảnh” bởi mùi này. Trường lại nằm cạnh hồ nên không khỏi bị ảnh hưởng.

Cô Nga cũng cho biết, số cá chết nhiều vào ngày Thứ Bảy và Chủ nhật, đúng vào ngày nghỉ nên học sinh không bị ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, đến ngày Thứ Hai và ngày hôm nay (Thứ Ba, 4/10), mùi cá chết thối vẫn “nặng” nên cô và trò nhà trường đã đóng các cửa sổ vào để tránh mùi. Đồng thời, các phòng học cũng bật các bóng đèn để đủ ánh sáng, bật quạt để tránh nóng và cũng giảm mùi ô nhiễm bốc lên từ hồ vào các buổi trưa.

Số lượng học sinh ra sân trường vào các giờ ra chơi ít hơn vì tránh mùi ô nhiễm bốc lên. May mắn rằng việc này không ảnh hưởng nhiều đến việc học tập của học sinh.

Trường THPT Chu Văn An cũng có khuôn viên đằng sau trường cạnh hồ. Tuy nhiên, vì sân trường rộng và nhiều cây xanh, mặt trước lại ở phía đường Thụy Khuê nên học sinh cũng không bị ảnh hưởng nhiều. Chỉ các khu vực sân sau trường bị ảnh hưởng bởi mùi ô nhiễm.

Theo Vnexpress đưa tin, Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn thông báo tính đến cuối giờ chiều 2/10, 76 tấn cá chết đã được thu gom. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu nước và vật phẩm tại hồ để xét nghiệm, điều tra nguyên nhân sự cố.

Trong sáng 4/10, lực lượng quân đội, thanh niên tình nguyện tiếp tục trục vớt rác thải, xử lý nguồn nước. Để cứu những sinh vật còn lại, Công ty môi trường đô thị đã lắp đặt máy sục khí ôxy khắp mặt hồ, đồng thời thả hoá chất làm sạch lòng hồ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Siết chặt 2 gọng kìm ở Donetsk

Siết chặt 2 gọng kìm ở Donetsk

GD&TĐ - Quân Nga đang hình thành 2 gọng kìm ở Donetsk, bao vây 2 cụm cứ điểm là Pokrovsk-Mirnograd và Slavyansk-Kramatorsk-Druzhkovka-Konstantinovka.

Trong tương lai, ThS Nguyễn Thanh Tùng cho biết sẽ tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học và đồng hành cùng sinh viên nghiên cứu khoa học. Ảnh: NVCC

Thầy giáo trẻ 'thắp lửa' đam mê khoa học

GD&TĐ - Với vóc dáng thư sinh, nụ cười hiền hậu và phong thái đĩnh đạc, ThS Nguyễn Thanh Tùng, giảng viên Khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH) là hình mẫu của một nhà giáo trẻ đầy nhiệt huyết.

Nhóm sinh viên và sản phẩm nghiên cứu tại khu trưng bày Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TPHCM. Ảnh: Hà An

Làm bánh quy từ tỏi đen và hạt mít

GD&TĐ - Nhóm sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã nghiên cứu và chế tạo bánh quy từ hạt mít và tỏi đen, hướng đến người bị bệnh tiểu đường và người ăn kiêng.