Trường học trong tâm dịch chủ động phòng dịch, sáng tạo dạy học

Trường học trong tâm dịch chủ động phòng dịch, sáng tạo dạy học

Trong điều kiện học sinh tạm thời không đến trường, bên cạnh việc theo dõi, cập nhật thường xuyên tình hình sức khỏe của CB, GV, HS, việc chuẩn bị nhu yếu phẩm y tế cần thiết cho công tác phòng, chống dịch bệnh, 100% các trường học trên địa bàn quận Đống Đa đã tiến hành khử trùng, vệ sinh trường lớp gọn gàng, sạch sẽ.

Trường THCS Đống Đa là địa điểm được lựa chọn để dựng trạm di động phục vụ test nhanh Covid-19. Nhà trường đã tích cực phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, Công an phường Kim Liên tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, căng lều dã chiến, điện nước, wifi sẵn sàng cho việc lấy mẫu xét nghiệm của tổ công tác đạt hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, ở chiến dịch phòng, chống dịch Covid 19, phải kể đến sự tích cực, chủ động của tất cả các trường học trong quận, đặc biệt là các trường nằm cạnh “ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai” là trường Tiểu học Phương Mai, trường THCS Phương Mai và trường THCS Đống Đa.

Trường học trong tâm dịch chủ động phòng dịch, sáng tạo dạy học ảnh 1
Trường THCS Đống Đa được lựa chọn để dựng trạm di động phục vụ test nhanh Covid-19

Đi đôi với công tác phòng chống dịch, với tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái để chung tay cùng Đảng và Nhà nước trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, các trường học trong toàn quận đã kêu gọi, vận động CB, GV, NV, CMHS đóng góp dưới nhiều hình thức khác nhau như ủng hộ qua tin nhắn, tiền mặt và hiện vật.

Bên cạnh đó, thực hiện phương châm “không bỏ sót học sinh, không bỏ qua kiến thức”, "tạm dừng đến trường, không dừng học", trong thời gian qua, Phòng GD&ĐT Đống Đa đã chỉ đạo các nhà trường thực hiện tốt việc dạy học trực tuyến song song với phòng, chống dịch Covid-19.

Các trường Tiểu học trong quận triển khai cập nhật thường xuyên các bài giảng trực tuyến qua zoom, hangouts... Các thầy cô giáo quận Đống Đa đã chung tay với Sở GD&ĐT Hà Nội thực hiện tiết dạy bổ ích trên truyền hình.

Phòng GD&ĐT Đống Đa đã sớm tập huấn thiết kế bài giảng E-Learning cho cán bộ quản lý và cán bộ công nghệ thông tin, triển khai khóa tập huấn cho cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán về công tác quản trị nhà trường, dạy học trực tuyến hiệu quả.

Bên cạnh đó, cấp Tiểu học mở trang web Phonggddongda.wordpress.com để tạo kho học liệu các bài giảng trực tuyến nhằm chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và lan tỏa hữu hiệu giúp giáo viên, phụ huynh và học sinh có kênh tham khảo trong các hoạt động dạy và học.

Trường học trong tâm dịch chủ động phòng dịch, sáng tạo dạy học ảnh 2
Tạm dừng đến trường, không dừng học

Để chuẩn bị cho việc dạy học trực tuyến đạt hiệu quả cao, Phòng đã chủ động tổ chức tập huấn cho 100% đội ngũ giáo viên THCS trong toàn quận về dạy học trực tuyến qua các phần mềm Hangouts, Zoom, Zalo, Viber , Microsoft Teams-Office 365; thiết lập diễn đàn Dạy học trực tuyến hiệu quả của quận để hỗ trợ và đẩy mạnh chia sẻ cho giáo viên.

Dù gặp không ít khó khăn nhưng đến nay, 100% trường THCS trong quận đã triển khai tốt và đi vào nề nếp việc dạy học trực tuyến. Các thầy cô giáo luôn tích cực tìm tòi, hỗ trợ, động viên, giúp đỡ học sinh qua các video clip hướng dẫn cụ thể được đăng tải trên website, fanpage và facebook nhà trường.

Các thầy cô giáo không chỉ thành thạo các phần mềm hỗ trợ dạy học trực tuyến mà còn sáng tạo nhiều cách làm hay, độc đáo, mang lại hiệu quả dạy học cao, tạo niềm tin tưởng của CMHS và xã hội.

Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, các nhà trường đã đóng góp tấm lòng nhỏ bé của mình trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh Covid-19; đồng thời luôn nỗ lực trong công tác dạy và học đảm bảo đủ mọi điều kiện khi học sinh quay trở lại trường học.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ