Trường học nâng cao cảnh báo tác hại của dòng Rip trong mùa biển động

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Phú Yên vừa có văn bản đề nghị các đơn vị tổ chức tuyên truyền và cảnh báo tác hại nguy hiểm của dòng Rip tại đơn vị trên địa bàn.
Trường học nâng cao cảnh báo tác hại của dòng Rip trong mùa biển động

Cụ thể, Sở GD&ĐT yêu có kế hoạch tổ chức tuyên truyền đến toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động và học sinh đơn vị mình về mức độ nguy hiểm của dòng Rip để hạn chế rủi ro có thể xảy ra.

Cảnh báo khoảng thời gian và địa điểm khu vực dòng Rip thường xuất hiện là từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau (đặc biệt trong những ngày biển động).

Các bãi tắm thường xuất hiện dòng Rip là Bãi Bàng, Bãi Bàu, Bãi Rạng (TX Sông Cầu), Bãi An Hải, Bãi Xép (huyện Tuy An), Bãi Phú Thọ, Hòa Tâm ( huyện Đông Hòa và khu vực bãi biền thành phố Tuy Hòa...

Được biết, dòng Rip là một bộ phận đặc biệt của hệ dòng chảy xảy ra ở khu cực gần bờ trong vùng sóng đổ. Dòng Rip được xem là “tử thần” gây ra các vụ tai nạn chết đuối ở các bãi tắm ven biển.

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.