Trường học mở cửa muộn đón học sinh trong thời tiết giá rét

GD&TĐ - Sáng hôm nay (11/1), thời tiết duy trì mức rét buốt, các trường học ở Hà Nội vẫn tổ chức đón HS đến học bình thường. Tuy nhiên, số HS xin nghỉ học và đến muộn tăng hơn so với mọi ngày…
Các bé Trường MN Minh Hải vui học trong các lớp học ấm áp.
Các bé Trường MN Minh Hải vui học trong các lớp học ấm áp.

“Điểm danh” HS các lớp vào lúc 8h30, cô Nguyễn Thu Thùy- Hiệu trưởng Trường MGMN B Hà Nội (quận Hoàn Kiếm) cho biết, đến thời điểm này có khoảng 30% HS xin nghỉ học do thời tiết giá rét, nhiều HS đến muộn hơn so với mọi ngày. Nhà trường linh hoạt đón trẻ, đồng thời tổ chức đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất để giữ ấm cho trẻ khi ở trường. Mặc dù đã có đệm trải nhưng nhà trường vẫn trang bị thêm chăn nỉ để trải thêm, đảm bảo cho các con được đủ ấm khi ngủ trưa.

Cô Thùy cho biết: Trong trường hợp có quyết định cho HS nghỉ học vỉ thời tiết mưa lạnh, rét buốt, nhiệt độ hạ thấp, nếu PHHS có nhu cầu gửi con đến trường, nhà trường vẫn tiếp nhận và đảm bảo điều kiện chăm sóc đầy đù cho trẻ từ bữa ăn, nước uống, giấc ngủ đến các hoạt động vui chơi, học tập.

Cũng như vậy, tại Trường MN chuẩn quốc gia Minh Hải (quận Đống Đa), các điều kiện chăm sóc, phòng rét cho trẻ được đảm bảo ở mức tốt nhất. Cô Trần Minh Hải- Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Những ngày giá rét, trường còn bổ sung trong các lớp các máy sưởi tỏa hương liệu tự nhiên để các con có cảm giác dễ chịu, ấm áp khi đến trường.

Trường học mở cửa muộn đón học sinh trong thời tiết giá rét ảnh 1

PHHS Trường MN Minh Hải giữ ấm cho con khi đi đến trường.

Cô Hải bày tỏ: Tuy hôm nay nhiệt độ ở quãng 10 độ C nhưng PHHS vẫn đưa con đến trường học đầy đủ. Các bậc cha mẹ đều quan tâm giữ ấm cho con khi di chuyển đến trường nên rất yên tâm, phấn khởi đưa con đi học bởi với nhiều PHHS, con đến trường vừa được chơi, được học, được chăm sóc đảm bảo sẽ thuận lợi hơn so với ở nhà, trong điều kiện bố mẹ vẫn phải đi làm bình thường.

Thống kê sơ bộ vào lúc 9h sáng, cô Lê Thúy Quỳnh- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (quận Hoàn Kiếm) cho biết, trường có khoảng 11% HS xin nghỉ học có xin phép, một số HS đến muộn…

Trường Tiểu học Võ Thị Sáu hiện vẫn tổ chức dạy và học tại 3 địa điểm, cơ sở vật chất phân tán, tuy nhiên, cô Quỳnh cho biết, điều kiện phòng rét, giữ ấm cho HS được nhà trường đảm bảo. Phòng học kín đáo, không bị gió lùa, đầy đủ chăn, đệm ấm phục vụ HS bán trú. PHHS còn quan tâm hỗ trợ nhà trường trang bị các cây nước ấm để HS các lớp sử dụng trong thời tiết giá rét. Tuy là thứ 2 đầu tuần nhưng trường tổ chức Lễ chào cờ tại các lớp, không tổ chức ở ngoài trời để đảm bảo an toàn sức khỏe cho HS.

“Vì đây là tuần đệm giữa học kỳ I và học kỳ II nên thời điểm này, GV các lớp rà soát lại nội dung kiến thức đã dạy để chuẩn bị cho chương trình mới. Những HS nghỉ học sẽ được GV tạo điều kiện để bổ sung kiến thức phù hợp”- Cô Quỳnh cho hay.

Đưa con đến trường Tiểu học Chu Văn An (quận Tây Hồ) muộn hơn so với qui định 15 phút, tuy nhiên, nhà trường, GV vẫn mở cửa đón HS vào lớp, chị Nguyễn Thị Dung xuýt xoa: Trời lạnh quá nên con dậy muộn hơn, thấy trường không có thông báo cho HS nghỉ học, tôi vẫn mặc ấm cho con để đưa đến lớp, bởi ở lớp có điều hòa, con lại không bị ngắt quãng kiến thức. Tuy nhiên, khi đến trường thì đã muộn 15 phút, nhưng nhà trường vẫn tạo mọi điều kiện để con vào học bình thường, chúng tôi rất yên tâm để đi làm.

Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.