Trường học Hà Nội khẩn trương khử khuẩn trước ngày đón HS trở lại

GD&TĐ - Sáng 1/3, đoàn công tác của quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường tại Trường Tiểu học Thăng Long và Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ.
Kiểm tra việc vệ sinh phòng học tại Trường Tiểu học Thăng Long.
Kiểm tra việc vệ sinh phòng học tại Trường Tiểu học Thăng Long.

Ông Đinh Hồng Phong- Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Hoàn Kiếm cho biết: Ngay sau khi có kế hoạch của Thành phố và Sở GD&ĐT Hà Nội, quận Hoàn Kiếm đã triển khai đến toàn bộ trường học trên địa bàn công tác chuẩn bị đón học sinh quay lại trường học với 2 mục tiêu vừa đảm bảo an toàn phòng dịch vừa dạy học theo chương trình.

Trường học Hà Nội khẩn trương khử khuẩn trước ngày đón HS trở lại ảnh 1
Các trường chuẩn bị đầy đủ thiết bị đo thân nhiệt cho học sinh.

“Quận chỉ đạo trung tâm y tế hướng dẫn các nhà trường triển khai công tác khử khuẩn, vệ sinh và chuẩn bị dụng cụ, trang thiết bị phòng dịch. Các đoàn công tác đã đi đến các trường để kiểm tra thực tế. Cho đến hôm nay (1/3), toàn bộ các nhà trường đã hoàn tất công tác vệ sinh trường học và có kế hoạch cụ thể để đón học sinh đến trường”- Ông Phong nhận định.

Tại Trường Tiểu học Thăng Long, công tác khử khuẩn, vệ sinh được thực hiện khẩn trương theo đúng qui định từ phun khử khuẩn đến vệ sinh từng khu vực. Trường bố trí 1 phòng cách ly đảm bảo yêu cầu phòng dịch.

Cô Nguyễn Thị Bình Minh – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Toàn bộ CBGV-NV nhà trường đã làm tổng vệ sinh trường học; thông báo kế hoạch về việc học sinh quay trở lại trường học của thành phố, của trường đến PHHS. Trường yêu cầu giáo viên rà soát, kiểm tra lại toàn bộ dụng cụ đo nhiệt độ, trang thiết bị phòng dịch để thực hiện tốt việc theo dõi sức khỏe cho học sinh suốt quá trình các em ở trường. 65 máy đo thân nhiệt của trường hiện đã hoạt động tốt. Thông điệp 5K sẽ thường xuyên được nhắc nhở, tuyên truyền đến CBGV-NV và học sinh...

Trường học Hà Nội khẩn trương khử khuẩn trước ngày đón HS trở lại ảnh 2
Khử khuẩn, vệ sinh khu vui chơi ở Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ,

Ngày mai, khi học sinh đến học, trường bố trí giáo viên, nhân viên đón học sinh ở khu vực qui định, tiến hành đo nhiệt độ, sát khuẩn tay và hướng dẫn học sinh vào lớp, nhắc nhở các em đeo khẩu trang đúng cách và vứt khẩu trang đúng nơi qui định. PHHS đưa con đến trường theo đúng khu vực qui định và tuyệt đối không được vào trường khi không có nhiệm vụ.

Tại Trường MG Tuổi Thơ, cô Phạm Thu Thủy – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường hiện có 9 lớp với gần 230 học sinh. Đến thời điểm này, trường đã sẵn sàng các điều kiện tốt nhất để đón học sinh quay trở lại học. Các lớp học, khu vui chơi, khu nấu ăn bán trú đã được phun khử khuẩn và vệ sinh sạch sẽ. Đến 6 giờ sáng mai (2/3), toàn bộ CBGV-NV nhà trường sẽ tổng vệ sinh lại một lần nữa để 7h đón học sinh đến trong điều kiện an toàn phòng, chống dịch đảm bảo theo qui định.

Trường học Hà Nội khẩn trương khử khuẩn trước ngày đón HS trở lại ảnh 3
Phun khử khuẩn khu nấu ăn bán trú của Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ.

“Trường đã xây dựng thực đơn theo mùa, thông báo đến PHHS để cùng phối hợp đảm bảo chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ trong thời điểm giao mùa và để trẻ có thể chất khỏe mạnh phòng chống dịch bệnh. Trường cũng yêu cầu các khối lớp tổ chức hoạt động cho trẻ đảm bảo yêu cầu giãn cách theo qui định”- Cô Thủy cho biết thêm.