Trường ĐHSP Huế hỗ trợ sinh viên vùng lũ hai tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh

GD&TĐ - Chiều 14/11, Trường ĐHSP Huế tổ chức trao hỗ trợ 122 triệu đồng cho 243 sinh viên vùng lũ của hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh chịu thiệt hại nặng nề trong đợt lũ đầu tháng 10 vừa qua (mỗi suất 500 ngàn đồng).
PGS.TS Nguyễn Thám - Hiệu trưởng Trường ĐHSP Huế - tặng quà hỗ trợ cho các sinh viên vùng lũ của hai tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh đang theo học tại trường
PGS.TS Nguyễn Thám - Hiệu trưởng Trường ĐHSP Huế - tặng quà hỗ trợ cho các sinh viên vùng lũ của hai tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh đang theo học tại trường

Nhằm động viên sinh viên quê ở hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh vượt qua khó khăn do hậu quả lũ lụt để lại, thời gian qua Trường ĐHSP Huế đã kịp thời kêu gọi tập thể cán bộ, viên chức, sinh viên nhà trường quyên góp, hỗ trợ bà con, gia đình sinh viên bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ lụt vừa qua. Tổng số tiền kêu gọi quyên góp trong toàn trường  trên 70 triệu đồng.

Bên cạnh đó, nhà trường tiếp tục kêu gọi sự giúp đỡ, của các tổ chức, cá nhân, trong đó Công ty Liên doanh BiO Pharmachemie và gia đình ông Nguyễn Hiếu Liêm - Giám đốc Công ty Liên doanh BiO Pharmachemie - hỗ trợ 50 triệu đồng cho các sinh viên vùng lũ có nguy cơ bỏ học giữa chừng vẫn không ngừng ước mơ đến trường.

Trường ĐHSP Huế hỗ trợ sinh viên vùng lũ hai tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh ảnh 1
Món quà tuy không lớn nhưng đầy ý nghĩa đối với các em sinh viên trong thời gian này 

Đáp lại tình cảm và sự quan tâm của Nhà trường và các nhà hảo tâm, sinh viên Phạm Thị Lan – Lớp Ngữ văn 4B - xúc động chia sẻ: “Em thực sự biết ơn sự giúp đỡ của quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên bão lụt cho chúng em. Đó là nguồn động viên an ủi lớn lao và ý nghĩa đối với bản thân và gia đình chúng em.

Hy vọng rằng những cánh tay đang cần giúp đỡ sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm sẻ chia và đùm bọc của quý lòng hảo tâm. Sự giúp đỡ ấy sẽ chính là nguồn cổ vũ khích lệ, là hy vọng để những số phận khó khăn ấy vực dậy, bắt đầu lại hành trình xây dựng cuộc sống có ý nghĩa”.

Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.