Trường ĐH Trà Vinh chủ động kết nối hợp tác với giáo dục Lào

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trong khuôn khổ chương trình Triển lãm giáo dục đại học Việt Nam tại Thủ đô Viêng Chăn, Trường ĐH Trà Vinh đã có nhiều hoạt động kết nối hợp tác.
Trường ĐH Trà Vinh chủ động kết nối hợp tác với giáo dục Lào.
Trường ĐH Trà Vinh chủ động kết nối hợp tác với giáo dục Lào.

Sự kiện giáo dục đặc biệt được tổ chức chào mừng 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa hai nước. Trường ĐH Trà Vinh là 1 trong 40 cơ sở giáo dục đại học Việt Nam sự kiện.

Ông Nguyễn Đồng Khởi, Phó Trưởng Ban Tuyển sinh Quốc tế, bà Nguyễn Thị Mai Khanh, Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế & Xúc tiến Dự án cùng các cán bộ phụ trách tuyển sinh quốc tế đã tham gia triển lãm và diễn đàn. Tại đây, Trường ĐH Trà Vinh đã giới thiệu tới học sinh, sinh viên, phụ huynh và giáo viên đến từ các trường THPT Quốc gia Lào về các chương trình đào tạo, các chính sách học tập, chương trình học bổng cho du học sinh Lào.

Cán bộ Trường ĐH Trà Vinh và giáo viên, học sinh Lào. ảnh 1

Cán bộ Trường ĐH Trà Vinh và giáo viên, học sinh Lào.

Trong chuyến công tác tại Lào lần này, đoàn công tác trao đổi về các chương trình đào tạo, những tiềm năng và thế mạnh trong từng lĩnh vực đào tạo của Nhà trường, các chính sách về học bổng cho lưu học sinh cũng như các cơ hội hợp tác trong thời gian tới giữa Trường ĐH Trà Vinh với các cơ sở giáo dục tại Viêng chăn, Quốc gia Lào".

Ông Nguyễn Đồng Khởi, Phó Trưởng Ban Tuyển sinh quốc tế cho biết: "Chúng tôi đã đến thăm và trao đổi hợp tác với Sở Giáo dục & Thể thao Thủ đô Viêng Chăn và tư vấn tuyển sinh tại các trường: Trường THPT Tanmixay, Trường THPT Song Ngữ Lào - Việt Nam, Trường THPT Nguyễn Du và Trường THPT Xaysettha ở Viêng Chăn cũng như cấp các suất học bổng dành cho du học sinh Lào học tập tại Trường ĐH Trà Vinh ở các chuyên ngành khác nhau.

Đoàn công tác Trường ĐH Trà Vinh đến thăm và nói chuyện với học sinh THPT tại Thủ đô Viêng Chăn. ảnh 2

Đoàn công tác Trường ĐH Trà Vinh đến thăm và nói chuyện với học sinh THPT tại Thủ đô Viêng Chăn.

Chúng tôi đang thực hiện nhiệm vụ kết nối và hợp tác quốc tế đưa Trà Vinh thành cửa ngõ quốc tế, được lãnh đạo tỉnh Trà Vinh giao. Hiện thực hóa điều này thời gian qua, Trường Đại học Trà Vinh đã tăng cường thúc đẩy quan hệ, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục với các đối tác từ nhiều quốc gia nói chung và giữa Việt Nam – Lào nói riêng.

Với thế mạnh của một trường đại học được đánh giá cao về chất lượng và sức trẻ với tiềm năng đổi mới, sáng tạo và nội lực hội nhập lớn, Trường ĐH Trà Vinh đang mở rộng đào tạo theo hướng đa dạng ngôn ngữ như: tiếng Anh, tiếng Khmer, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc, tiếng Trung Quốc… mở rộng cơ hội học bổng quốc tế và cơ hội việc làm cho người học sau tốt nghiệp.

Trường Đại học Trà Vinh đang mở rộng tuyển sinh quốc tế với 51 ngành đào tạo bậc đại học, 27 ngành bậc thạc sĩ và 10 ngành bậc tiến sĩ. Đồng thời, Nhà trường luôn quan tâm đến nâng cao chất lượng đào tạo và hội nhập quốc tế thông qua việc kiểm định các chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế.

Trường ĐH Trà Vinh đứng Top đầu ở Đồng bằng sông Cửu Long với 13 chương trình đạt kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế theo chuẩn chất lượng AUN-QA, FIBAA, ABET gồm các ngành Nông nghiệp, Thủy sản, Thú y, Điều dưỡng, Ngôn ngữ Khmer, Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Luật, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Thạc sĩ Quản lý kinh tế, Công nghệ thông tin.

Chương trình “Trường em thay áo mới” tiến hành sơn mới trường học tại Sóc Trăng.

Trường học Sóc Trăng 'thay áo mới'

GD&TĐ - Tỉnh Sóc Trăng vừa nghiệm thu và bàn giao các điểm trường được sơn mới trong chương trình “Trường em thay áo mới” tại huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.