Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng ra mắt chương trình HIU CARE và học bổng 36 tỉ đồng

GD&TĐ - Nhân kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2), Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã công bố và ra mắt chương trình HIU Care.
ĐH Quốc tế Hồng Bàng ra mắt chương trình HIU CARE
ĐH Quốc tế Hồng Bàng ra mắt chương trình HIU CARE

Đây là chuỗi chương trình chăm sóc sức khỏe miễn phí cho đội ngũ thầy cô giáo và học sinh các trường THPT trên địa bàn TP.HCM gồm: Khám mắt với “Triệu đôi Mắt sáng”; Khám răng với “Xe Nha Lưu động – Vì nụ cười mãi xinh” và “Một ngày làm dược sĩ”.

Hành trình HIU CARE với sự đồng hành của các đối tác, là những cơ sở khám chữa bệnh lớn và uy tín trên địa bàn TP.HCM như: BV Mắt Sài Gòn, Trung Tâm Kính Mắt Việt, Trung tâm Mắt Phương Đông, Trung tâm nha khoa AnnaDental và hệ thống nhà thuốc Pharmacity.

Trực tiếp tham gia chương trình là các giáo sư, bác sĩ - giảng viên nhà trường cùng đội ngũ thầy thuốc tương lai – những sinh viên khối ngành sức khỏe của HIU, bên cạnh đó là các y bác sỹ, chuyên gia sức khỏe của các đối tác đồng hành.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng ra mắt chương trình HIU CARE và học bổng 36 tỉ đồng ảnh 1
Chương trình HIU CARE chăm sóc răng miệng cho học sinh TPHCM.

Trước đó, HIU CARE đã được khởi động với nhiều cột mốc đáng nhớ: ngày 16/1 khám mắt cho hơn 300 học sinh, sinh viên tại cơ sở 120 Hòa Bình, Quận Tân Phú; ngày 19/2 khám mắt, khám nha cho hơn 1.000 học sinh, sinh viên tại cơ sở 215 Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh. Chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức trong thời gian tới, từ nay đến hết 31/5/2022 để đến gần hơn với từng em học sinh THPT trên toàn thành phố.

Tại lễ công bố và ra mắt chương trình HIU CARE, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cũng chính thức công bố gói học bổng 36 tỉ đồng cho các đối tượng là học sinh THPT có thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, thi năng khiếu, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao cấp quốc gia và quốc tế; thí sinh đạt điểm số cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 và các kỳ thi tuyển sinh đầu vào do trường tổ chức.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng ra mắt chương trình HIU CARE và học bổng 36 tỉ đồng ảnh 2
Chương trình HIU CARE thăm khám mắt cho học sinh

Cụ thể các suất học bổng như sau:

Học bổng HIU-Hippocrates: 49 suất

Miễn 100% học phí cho 1 năm học, trị giá 250 triệu đồng/suất

Học bổng đầu tiên và duy nhất mang tên lời thề của ngành Y vô cùng cao cả mà HIU muốn dành riêng cho sinh viên khối ngành Sức khỏe, giáo dục cho sinh viên thấy được sứ mệnh của người bác sĩ, điều dưỡng, những người chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Học bổng ưu tiên cho những thí sinh có thành tích học tập xuất sắc, tham gia các hoạt động cộng đồng, có truyền thống gia đình công tác và đóng góp trong ngành y tế.

Học bổng Doanh nhân: 40 suất

Miễn 100% học phí toàn khóa 4 năm học, trị giá 220 triệu đồng/suất

Học bổng ươm mầm cho các bạn trẻ khởi nghiệp, tạo dựng tinh thần làm chủ, dành cho những Doanh nhân, CEO tương lai.

Học bổng dành cho những thí sinh có thành tích học tập tốt và có các ý tưởng, dự án khởi nghiệp độc đáo, được đánh giá bởi Hội đồng cố vấn doanh nhân của HIU

Học bổng Chắp cánh tài năng nghệ thuật: 30 suất

Miễn 100% học phí toàn khóa 4 năm học, trị giá 220 triệu đồng/suất

Học bổng dành cho các thí sinh có năng lực xuất sắc, độc đáo, trong sáng tạo hoặc biểu diễn thuộc các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao, các thí sinh đạt giải cao trong các cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia quốc tế.

Học bổng chắp cánh tài năng học thuật: 30 suất

Miễn 100% học phí toàn khóa 4 năm học, trị giá 220 triệu đồng/suất

Học bổng trao cho những thí sinh có thành tích học tập nổi bật trong các lĩnh vực học thuật, đạt giải trong các kỳ thi Olympic quốc gia hoặc quốc tế.

Ngoài ra, HIU còn dành 10 suất Học bổng (trị giá 25 triệu đồng/suất) cho các thí sinh là Thủ khoa trong các kỳ tuyển sinh của trường. Cụ thể, các thí sinh trúng tuyển vào HIU và đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, Kỳ thi đánh giá năng lực của HIU; thí sinh có điểm xét học bạ, xét tuyển thẳng và điểm SAT cao nhất sẽ được nhận học bổng trên.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng ra mắt chương trình HIU CARE và học bổng 36 tỉ đồng ảnh 3
Chương trình HIU CARE xuống tận trường chăm sóc sức khỏe cho thầy cô giáo, học sinh

Theo ông Nguyễn Việt Thái – Giám đốc Trung tâm tuyển sinh truyền thông HIU, các loại học bổng trên đều chỉ áp dụng cho chương trình tiếng Việt. 

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu và xe tăng phương Tây cung cấp sẽ tới muộn nên Quân đội Ukraine sẽ gặp nhiều khó khăn trước Nga trong cuộc phản đầu mùa xuân.
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.
Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

GD&TĐ - Khi bác sĩ chỉ định cắt amiđan để bảo vệ sức khỏe, hầu hết người bệnh đều e ngại sợ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch hay các biến chứng sau phẫu thuật.