Trường ĐH Nguyễn Tất Thành kỉ niệm 20 năm thành lập

GD&TĐ - Sáng 5/6, tại cơ sở An Phú Đông, Quận 12, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Nhà trường.
Công đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhận cờ thi đua của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam
Công đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhận cờ thi đua của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam

Cách đây 20 năm, bên dòng sông Sài Gòn, nơi in dấu tích của cuộc hành trình vĩ đại của một con người vĩ đại một ngôi trường mang tên thời thanh niên của Bác Hồ đã ra đời từ những con người có tâm huyết với sự nghiệp giáo dục.

Ban đầu, chỉ là trung tâm đào tạo công nhân cho ngành may, thế nhưng chỉ  trong một khoảng thời gian ngắn ngôi trường ấy vươn mình nhanh chóng nhờ biết  sử dụng hiệu quả sức mạnh nội lực (đội ngũ cán bộ quản lý, sự từng trải, kinh nghiệm của người làm doanh nghiệp chuyển qua) cộng với việc đẩy mạnh thu hút  các chuyên gia đầu ngành về học thuật và nghiên cứu khoa học,..chỉ sau 20 năm Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã khẳng định được vị thế của mình trên bản đồ hệ thống GDĐH Việt Nam.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ kỉ niệm ảnh 1
PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ kỉ niệm 

Phát biểu tại lễ kỉ niệm, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng- Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Nhìn lại chặng đường 20 năm qua, không thể không phấn khởi và tự hào về những thành tự mà nhà i trường đã đạt được.

Từ việc chỉ tuyển sinh có 2 ngành đào tạo với 200 sinh viên của những ngày đầu,  tới nay Nhà trường đã đào 44 ngành với số lượng sinh viên hơn 25.000 thuộc 5 khối ngành đào tạo.

Khi mới thành lập Trung tâm đào tạo năm 1999  chỉ  có 2 phòng học lý thuyết thì đến năm 2002 nhà trường có 67 phòng học và đến nay đã có 500 phòng học lý thuyết và thực hành được trang bị hiện đại, với tổng số vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỉ đồng.

Đội ngũ giảng viên không ngừng được nâng cao về chất lượng, trình độ chuyên môn, hiện Trường đang sở hữu 2.000 giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng, trong đó có trong đó 11 giáo sư, 28 phó giáo sư, 155 tiến sĩ, 670 thạc sĩ.

Từ mục tiêu đào tạo công nhân cho ngành may, giờ đây Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đào tào đa ngành, đa bậc học.

Từ chỗ xã hội nghi ngại về chất lương đào tạo, giờ đây Trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận đạt chuẩn chất lượng, được tổ chức QS – Stars Anh Quốc công nhận đạt chuẩn 3 sao.

"Có được thành công này là nhờ sự cộng hưởng trí tuệ, niềm đam mê, sự sáng tạo không ngừng nghỉ và niềm tin vào những giá trị sống vĩnh hằng của tập thể, từng cá nhân trong trường ĐH Nguyễn Tất Thành"-PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng nhưng đầm ấm ảnh 2
 Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng nhưng đầm ấm

Buổi lễ kỉ niệm 20 năm thành lập trường, cũng  là dịp để những người sáng lập, Hội đồng Quản trị, Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo cùng nhau ôn lại chặng đường phát triển đã qua của Nhà trường.

Nhân dịp này Hội đồng quản trị đã trích ra 5 tỉ đồng để thưởng cho cán bộ giảng viên, nhân viên nhà trường để ghi nhận công cũng như để tri ân những cống hiến cho sự thành công chung của ĐH Nguyễn Tất Thành.

Cũng tại buổi lễ này, Nhà trường cũng đã tiến hành khen thưởng cho những đơn vị, cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong thời gian vừa qua.

Đại biểu làm lễ chào cờ ảnh 3
 Đại biểu làm lễ chào cờ

Nhân sự kiện ĐH Nguyễn Tất Thành bước vào tuổi 20, nhiều hoạt động chào mừng trong sinh viên, cán bộ, GV đã được diễn ra như: Phát động cuộc thi tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp chủ tịch Hồ Chí Minh; Triển lãm ảnh 20 năm hình thành và phát triển ĐH Nguyễn Tất Thành; Cuộc thi nấu ăn cắm hoa; hội thao cán bộ - công nhân viên; Hội thao sinh viên; NTTU Got  Talen; Nữ sinh duyên dáng NTTU; Cuộc thi tiếng hát sinh viên năm 2019

Ảnh minh họa ITN.

Nền tảng quan trọng

GD&TĐ - Chuyển đổi số không chỉ là câu chuyện về công nghệ hay mạng, mà phải là quá trình cá nhân hóa.
Ảnh minh họa ITN.

Dấu mốc quan trọng

GD&TĐ - Với Kỳ thi tốt nghiệp THPT, năm 2024 sẽ là dấu mốc quan trọng - Kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo Chương trình GDPT 2006.