Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn đại học 4 sao của QS (Anh Quốc)

GD&TĐ - Trong 3 ngày 26 -  28/11/2019, tại Nhật Bản, đã diễn ra Hội nghị lãnh đạo cấp cao trong ngành giáo dục tại Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 15 (QS APPLE 15). 
PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng-Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (trái) đón nhận giấy chứng nhận ĐH 4 sao từ đại diện tổ chức xếp hạng QS (Anh Quốc)
PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng-Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (trái) đón nhận giấy chứng nhận ĐH 4 sao từ đại diện tổ chức xếp hạng QS (Anh Quốc)

Chủ đề của hội thảo lần này là Sự cấp thiết thay đổi vai trò của các trường đại học tại châu Á Thái Bình Dương trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 và sự già hóa dân số.

Cũng trong khuôn khổ của hội nghi, tổ chức xếp hạng QS (Anh Quốc) đã trao giấy chứng nhận cho các trường đại học được gắn sao trong năm 2019.

4 trường đại học được gắn sao đợt này đến từ  Indonesia, Đài Loan, Việt Nam và  Malaysia. Trong đó có 1 trường nhận 5 sao, 2 trường nhận 4 sao, 1 trường nhận 3 sao.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành  vinh dự được nhận giấy chứng nhận 4 sao.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn đại học 4 sao của QS (Anh Quốc)  ảnh 1

Giấy chứng nhận của tổ chức xếp hạng QS (Anh Quốc) trao cho Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Để có được thành quả này, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã trải qua quá trình nghiêm túc và độc lập trong việc thu thập số liệu và đánh giá hoạt động của Trường theo bộ tiêu chuẩn QS Stars gồm 8 tiêu chuẩn, bao gồm: Teaching/Chất lượng giảng dạy; Employability/Việc làm của sinh viên; Internationalization/Quốc tế hóa; Academic Development/Phát triển học thuật; Program Strength/Chất lượng chương trình đào tạo; Facilities/Cơ sở vật chất; Social Responsibility/Trách nhiệm xã hội; Inclusiveness/Phát triển toàn diện.

Trong đó, tiêu chuẩn Quốc tế hóa và tiêu chuẩn Chất lượng Chương trình đào tạo đạt 3 sao. Tiêu chuẩn Chất lượng giảng dạy và tiêu chuẩn Trách nhiệm xã hội được 4 sao. Đặc biệt, có 4/8 tiêu chuẩn của Trường đạt 5 sao là tiêu chuẩn Việc làm của sinh viên, tiêu chuẩn Phát triển học thuật, tiêu chuẩn Cơ sở vật chất và tiêu chuẩn Phát triển toàn diện của Nhà trường.

So với kết quả đạt được năm 2016, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã thể hiện sự phát triển vượt bậc và có nhiều cải tiến nổi bật sau lần tái đánh giá theo tiêu chuẩn QS Stars năm 2019.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn đại học 4 sao của QS (Anh Quốc)  ảnh 2
 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là trường thứ hai tại Việt Nam đạt chuẩn xếp hạng 4 sao của tổ chức xếp hạng danh tiếng QS
GS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng-Hiệu trưởng Nhà trường, nhận định: “Hoàn thiện mình theo hướng quốc tế hóa là cách tốt nhất để một trường đại học vươn mình xa hơn ra thế giới. Trong đó, hướng tới các tiêu chuẩn của QS Stars sẽ giúp các trường có định hướng rõ ràng, cụ thể hơn trong mục tiêu quốc tế hóa của mình.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành luôn luôn xác định mục tiêu phải tham gia kiểm định chất lượng trong nước và quốc tế để trả lời xác đáng cho chất lượng đào tạo của nhà trường. Bên cạnh đó, Trường cũng tham gia đánh giá xếp hạng của các tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới để khẳng định vị trí của mình trên bản đồ giáo dục trong nước và quốc tế” .

Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.