Trường ĐH Ngoại thương ra mắt Hội đồng trường và Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020 - 2025

GD&TĐ - Chiều nay 22/09/2020, Trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức Lễ công bố các quyết định công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc trao các Quyết định tại buổi lễ
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc trao các Quyết định tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc cùng lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội. Cùng đại diện các trường đại học, doanh nghiệp, các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.

Đại diện Bộ GD&ĐT đã công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ về việc công nhận Hội đồng trường và các chức danh Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo đó, PGS.TS Lê Thị Thu Thủy được trao quyết định công nhận làm Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025. Phát biểu nhận nhiệm vụ, PGS. TS Lê Thị Thu Thủy bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi tiếp tục được tín nhiệm giao trọng trách quan trọng này. PGS, TS Lê Thị Thu Thủy bày tỏ quyết tâm cùng với các đồng chí trong Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ phát huy truyền thống vẻ vang trong suốt 60 năm xây dựng và phát triển của Trường ĐHNT, xây dựng khối đoàn kết, thống nhất, phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, tiềm năng của mỗi thành viên để Hội đồng trường hoạt động thực sự mạnh mẽ, có hiệu quả, vì lợi ích cao nhất của tập thể giảng viên, viên chức, người lao động và người học.

PGS.TS Bùi Anh Tuấn được trao quyết định công nhận chức danh Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020 - 2025. Phát biểu, PGS, TS Bùi Anh Tuấn bày tỏ quyết tâm cùng với Tập thể Lãnh đạo trường, Đảng ủy, Hội đồng trường lãnh đạo và chỉ đạo thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ  đã được Đại hội Đảng bộ trường lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra; Thực hiện thành công Chương trình hành động mà Hiệu trưởng đã cam kết; Phát huy các giá trị của Nhà trường, nâng tầm thương hiệu ĐHNT trong nước và quốc tế; Tạo được những đột phá trong phát triển, xây dựng nền tảng vững chắc, chuẩn bị đội ngũ và các điều kiện cho sự phát triển của nhà trường giai đoạn mới.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã đánh giá cao những thành tích Nhà trường đã đạt được trong suốt 60 năm qua. Thứ trưởng yêu cầu trong thời gian tới, Nhà trường cần tiếp tục phát huy những truyền thống của một trường Đại học hàng đầu về kinh tế, phát triển mạnh mẽ và đột phá hơn nữa. Nhà trường cần tiếp tục đổi mới trong quản trị ĐH, đảm bảo sự phối hợp hiệu quả của cả 3 thiết chế Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban giám hiệu; tiếp tục phát huy dân chủ và quyền tự chủ trong bối cảnh đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục.

Thứ trưởng đặc biệt nhấn mạnh: Trường ĐHNT cần tiếp tục và lá cờ tiên phong trong hội nhập giáo dục quốc tế, đổi mới các chương trình đào tạo theo hướng gắn với thực tiễn, tiệm cận với các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới; tăng cường mạnh mẽ hơn nữa các điều kiện đảm bảo chất lượng; tiếp tục đầu tư cho công tác nghiên cứu khoa học cũng như phát triển các mô hình chuyển giao tri thức cho doanh nghiệp và cộng đồng - xã hội. Bên cạnh đó, trường cũng cần chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên đạt tiêu chuẩn quốc tế và giữ gìn sự đoàn kết trong nội bộ trường để xây dựng Nhà trường vững mạnh, ngày càng tiến nhanh, tiến xa hơn nữa trong tương lai.

Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.