Trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng cảnh báo SV về văn bản giả mạo chứng minh tài chính

GD&TĐ - Xuất hiện tình trạng giả mạo văn bản của Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng có danh sách sinh viên đi giao lưu học tập ở nước ngoài. 

Văn bản giả mạo được đối tượng lừa đảo sử dụng để liên lạc với người nhà sinh viên yêu cầu chứng minh tài chính.
Văn bản giả mạo được đối tượng lừa đảo sử dụng để liên lạc với người nhà sinh viên yêu cầu chứng minh tài chính.

Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng vừa phát đi thông báo đến sinh viên về tình trạng có văn bản giả mạo yêu cầu người nhà của sinh viên chứng minh tài chính để tiếp tục nhận học bổng đi giao lưu học tập ở nước ngoài.

Cụ thể, đại diện Phòng Công tác sinh viên, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng cho biết, qua nắm bắt thông tin, đã có đối tượng lừa đảo sử dụng văn bản giả mạo văn bản của nhà trường để liên hệ với người nhà sinh viên, yêu cầu chứng minh tài chính với mức 575 triệu đồng để có thể tiếp tục nhận học bổng.

Văn bản giả mạo có kèm theo danh sách họ, tên một số sinh viên cùng với mã số đi kèm.

Theo đối chiếu của Phòng Công tác sinh viên thì danh sách họ tên sinh viên đi kèm (trong hình bên dưới) chỉ có 1 sinh viên có tên trong danh sách thật.

truong-dai-hoc-ngoai-ngu-da-nang.jpg

Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng đã thông báo đến toàn thể sinh viên thông qua các kênh như nhóm zalo, fanpage... để cảnh giác với các chiêu trò để tránh trường hợp bị lừa.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ