Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM dự kiến tuyển sinh 4 ngành học mới

GD&TĐ -Chiều 18/12, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM (BUH) đã công bố phương thức tuyển sinh năm học 2020 của trường.

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM (BUH) năm học 2020 tuyển sinh 3.150 chỉ tiêu
Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM (BUH) năm học 2020 tuyển sinh 3.150 chỉ tiêu

Theo đó, năm học 2020 Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM sẽ tuyển sinh theo 2 phương thức gồm:1. Xét tuyển dựa trên kết quả điểm thi của thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020(chỉ tiêu phân bổ dự kiến 85%).

2. Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển dựa trên Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, Quy chế tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của Trường (chỉ tiêu phân bổ dự kiến 15%).

Nhà trường không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ và điểm thi được bảo lưu theo quy định tại Quy chế xét công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia để xét tuyển.

Phạm vi tuyển sinh của Nhà trường sẽ là học sinh THPT trên cả nước, với tổng chỉ tiêu của 8 khối ngành là 3.150 chỉ tiêu.

Thống kê điểm chuẩn trúng tuyển các ngành 3 năm gần nhất của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM
 Thống kê điểm chuẩn trúng tuyển các ngành 3 năm gần nhất của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM

Trong năm 2020, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM dự kiến tuyển sinh 4 ngành học mới với tổng chỉ tiêu 400 gồm: Khoa học dữ liệu trong kinh doanh, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị dịch vụ du lịch- lữ hành, Quản trị khách sạn.

Với Đại học chính quy chương trình cử nhân chất lượng cao bao gồm các ngành Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh được xét tuyển chung theo cùng chỉ tiêu và điểm chuẩn chương trình đại trà.

Riêng Đại học chính quy chương trình quốc tế ngành Quản trị kinh doanh xét tuyển theo chỉ tiêu và điểm chuẩn riêng. Đây là chương trình liên kết đào tạo với Trường Đại học Bolton, Vương quốc Anh .

Tổ hợp xét tuyển và chỉ tiêu chi tiết cho từng khối ngành của Trường ĐH Ngân hàng năm học 2020
 Tổ hợp xét tuyển và chỉ tiêu chi tiết cho từng khối ngành của Trường ĐH Ngân hàng năm học 2020

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tập thơ "Cùng Việt Nam" gồm hơn 40 bài thơ được các tác giả người Tây Ban Nha sáng tác.

Ra mắt tập thơ phản chiến từng bị cấm

GD&TĐ - Đây là tập thơ phản chiến của các nhà thơ Tây Ban Nha, từng bị cấm vì nội dung phản đối chiến tranh, nay lần đầu tiên đến với bạn đọc Việt Nam.

Chủ tịch nước Lương Cường phát biểu tại Hội thảo khoa học quốc tế “50 năm thống nhất đất nước: Vai trò kiến tạo hòa bình của ngoại giao trong lịch sử và hiện tại”. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Phát biểu của Chủ tịch nước Lương Cường tại hội thảo quốc tế về vai trò kiến tạo hòa bình của ngoại giao

Sáng 23/4, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức buổi Hội thảo quốc tế với chủ đề “50 năm Thống nhất đất nước: Vai trò kiến tạo của Ngoại giao trong lịch sử và hiện tại”. Chủ tịch nước Lương Cường đã tới dự và có bài phát biểu định hướng quan trọng.