Trường ĐH mở cửa đón thí sinh đến thử làm sinh viên

Trường ĐH mở cửa đón thí sinh đến thử làm sinh viên

(GD&TĐ)-Chiều nay (28/2), hàng trăm học sinh đã hào hứng tham gia chương trình Ngày hội Open day - thử một ngày làm sinh viên của Trường ĐH Nguyễn Trãi.

HS hào hứng tham dự Open day tại ĐH Nguyễn Trãi. Ảnh: gdtd.vn
HS hào hứng tham dự Open day tại ĐH Nguyễn Trãi. Ảnh: gdtd.vn

Theo TS. Nguyễn Tiến Luận – Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường, ngoài mục đích giới thiệu hình ảnh, mô hình đào tạo của trường đến với phụ huynh, học sinh và xã hội, trường tổ chức hoạt động này nhằm giúp cho các học sinh được trải nghiệm cuộc sống sinh viên năng động.

Tại ngày hội, các học sinh đã được tham gia các hoạt động giao lưu music, gameshow, dancing, các lớp học mở về tiếng Anh, kỹ năng, mỹ thuật, kiến trúc, thăm quan hệ thống phòng học, đồng thời nghe sinh viên của trường chia sẻ về cuộc sống và môi trường học tập.

Một trong những nội dung quan trọng của chương trình là hoạt động tư vấn hướng nghiệp. Tại đây, các học sinh được tìm hiểu thông tin chi tiết về các ngành nghề đào tạo; được đưa ra những lời khuyên hữu ích để lựa chọn cho mình hướng đi phù hợp với năng lực bản thân.

Tìm hiểu những ngành học tại trường, Ảnh: gdtd.vn
Tìm hiểu những ngành học tại trường, Ảnh: gdtd.vn

Không chỉ ở ĐH Nguyễn Trãi, nhiều trường ĐH cũng bỏ nhiều công sức để tổ chức sự kiện tương tự với mong muốn đưa thương hiệu trường đến với nhiều sinh viên tiềm năng và phụ huynh hơn. 

Với những học sinh sắp bước vào kỳ thi ĐH, tham dự Open day sẽ giúp đưa ra một lựa chọn chính xác hơn với ngôi trường mình dự định học trong tương lai. Qua việc đến thăm trường trực tiếp, học sinh sẽ đánh giá, so sánh được cơ sở vật chất của nhà trường và làm quen với đội ngũ giảng viên cũng như môi trường học tập…
 

Lập Phương

Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...