Trường ĐH Luật TP.HCM và Phuc Khang Corporation ký kết hợp tác

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 19/8, Trường ĐH Luật TP.HCM và Phuc Khang Corporation đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.
Đại diện hai bên ký kết hợp tác
Đại diện hai bên ký kết hợp tác

Việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) chính thức đánh dấu lộ trình hợp tác, gắn kết giữa doanh nghiệp Phuc Khang Corporation và Trường ĐH Luật TP.HCM.

Với mục tiêu tăng cường mối quan hệ hợp tác phát triển, phát huy và sử dụng nguồn lực của mỗi bên đạt được hiệu quả cao, tạo nền tảng tốt hơn cho các thế hệ trẻ sau này, đại diện Phuc Khang Corporation và Trường ĐH Luật TP.HCM đã làm việc nghiêm túc để đi đến biên bản thống nhất với nhiều hoạt động trọng tâm.

Cụ thể, Phuc Khang Corporation và trường ĐH Luật sẽ phối hợp: Kết nối đào tạo gắn liền thực tiễn thông qua hội thảo chuyên đề hoặc tham quan, kiến tập tại doanh nghiệp; Kết nối để cùng nâng cao nguồn nhân lực, quốc tế hóa đội ngũ, thu hút nhân tài; Đồng hành - Kết nối - Chia sẻ trách nhiệm xã hội...

Trường ĐH Luật TP.HCM và Phuc Khang Corporation ký kết hợp tác ảnh 1

Đại diện hai bên chụp ảnh kỉ niệm sau lễ ký kết hợp tác.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, PGS.TS. Trần Hoàng Hải, quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Luật nhấn mạnh: Trường Đại học Luật TP.HCM từ lâu đã khẳng định vị trí và vai trò là cơ sở đào tạo pháp luật trọng điểm của cả nước và lớn nhất tại khu vực phía Nam.

Bên cạnh sứ mạng là truyền bá và phổ biến pháp luật, nhà trường còn thường xuyên tăng cường hợp tác với các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động để tổ chức các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học phục vụ cộng đồng.

“Trường Đại học Luật TP.HCM và Phuc Khang Corporation hợp tác sẽ mở ra nhiều cơ hội để thực hiện các hội thảo khoa học pháp lý về phát triển các công trình xanh, về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp… Bên cạnh đó, Phuc Khang Corporation sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy để thu hút nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao của Nhà trường đến làm việc và phát triển năng lực” - PGS.TS. Trần Hoàng Hải nói.

Trước đó, giữa Phuc Khang Corporation và Trường ĐH Luật TP.HCM cũng đã có nhiều hoạt động đồng hành cùng nhau như trao tặng 100 suất học bổng cho sinh viên của trường bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, tài trợ chương trình Mùa hè xanh tình nguyện trồng cây tại tỉnh Đắk Nông.

Trên tinh thần thống nhất và đồng thuận của đại diện cấp cao 2 đơn vị, dự kiến trong thời gian tới Phuc Khang Corporation và Trường ĐH Luật TP.HCM sẽ phối hợp cùng nhau triển khai thêm nhiều chương trình bảo vệ môi trường, hoạt động CSR hữu ích dành cho sinh viên, nguồn nhân lực của doanh nghiệp và rộng ra là cộng đồng xã hội, hướng tới mục tiêu phát triển xã hội vì con người, nhân văn và bền vững.

Du học là con đường “bay cao ước mơ” được chị em Gen Z tin tưởng nhất.

Phụ nữ Gen Z 'bay xa'

GD&TĐ - Bất chấp đại dịch, đang ngày càng nhiều nữ sinh Trung Quốc lựa chọn đi du học.