Trường ĐH Kinh tế Quốc dân khai giảng năm học 2022-2023

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sáng 15/10, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân (NEU) tổ chức Lễ khai giảng đại học chính quy Khóa 64, để chào đón hơn 6.000 tân sinh viên khóa 64.
Lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân trao tặng học bổng toàn phần cho tân sinh viên hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong kỳ xét tuyển đại học chính quy Khoá 64.
Lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân trao tặng học bổng toàn phần cho tân sinh viên hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong kỳ xét tuyển đại học chính quy Khoá 64.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường - cho biết: Năm học 2022 - 2023, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tiếp tục thực hiện tiên phong trong đổi mới, phát triển phổ biến tri thức, kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh, thu hút và đào tạo nhân tài, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Chia sẻ với các tân sinh viên, GS.TS Phạm Hồng Chương nhắn nhủ: Trở thành sinh viên đại học là bước ngoặt lớn, là bước khởi đầu hành trang với những trải nghiệm thú vị.

Trong thời gian học tập tại trường, các em hãy bắt đầu ngay kế hoạch học tập, rèn luyện để đạt được những kiến thức, kỹ năng vững vàng. Từ đó, các em tự tin bước vào thế giới việc làm với tư cách là những chuyên gia kinh tế, các nhà điều hành quản lý doanh nghiệp hoặc doanh nhân khởi nghiệp.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân khai giảng năm học 2022-2023 ảnh 1

Lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân khen thưởng cho các tân sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong kỳ xét tuyển đại học chính quy Khoá 64.

Thế giới đang thay đổi, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cũng đang thay đổi, Giáo sư Hiệu trưởng cho rằng, sinh viên cũng cần thay đổi để thích ứng với môi trường mới.

Tại buổi lễ, nhà trường đã trao học bổng cho các em sinh viên có thành tích đầu vào xuất sắc. Đặc biệt, trường trao tặng 2 suất học bổng toàn phần cho sinh viên bị khuyết tật nặng và có hoàn cảnh khó khăn đã đạt thành tích cao trong kỳ xét tuyển đại học.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân khai giảng năm học 2022-2023 ảnh 2
Nghi thức trao cờ truyền thống cho đại diện các tân sinh viên Khóa 64 được thực hiện long trọng.

Thay mặt các tân sinh viên, Phạm Thị Hạnh - lớp Kinh doanh quốc tế 64A - chia sẻ: Tuổi trẻ sinh ra để con người nhận thức được nhiệt huyết đang cháy bừng trong mình, đó chính là đam mê được sống, khao khát được cống hiến. Là sinh viên Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, chúng tôi tự tin là những viên ngọc sáng đang hừng hực khí thế với khát vọng cống hiến cho xã hội, phát triển đất nước Việt Nam.

Minh họa/INT

Ký ức Cá tháng Tư

GD&TĐ - Ngày Cá tháng Tư năm nay đã đến, tôi dựa vào lan can ban công, chống cằm, chăm chú ngắm nhìn tòa nhà thị trấn Hoa Kiều số 1 cách đó không xa.
 Những gì chúng ta ăn sẽ phản ánh trên làn da, vóc dáng và mái tóc. (Ảnh: ITN).

6 thực phẩm giúp mái tóc bồng bềnh

GD&TĐ - Có được một mái tóc dài và bồng bềnh không còn là ước mơ xa vời nữa. 6 loại thực phẩm này sẽ giúp tăng tốc độ phát triển của tóc.
Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

GD&TĐ - Vào những ngày cuối tháng 3/2023, Ukraine đón nhận cùng lúc hai tin dữ liên quan đến Nga, tờ báo Trung Quốc Baijiahao cho biết.
Xe tăng Leopard 2.

Không có chuyện Đức giao thêm Leopard 2

GD&TĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius vừa có tuyên bố về thông tin Berlin chuẩn bị giao thêm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard cho Ukraine.