Trường ĐH Hoa Sen có thêm một Phó Hiệu trưởng

GD&TĐ - Chiều ngày 13/6, trường Đại học Hoa Sen(HSU) đã tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng mới. 
PGS.TS Thái Bá Cần – Phó TGĐ Phát triển khối Đại học Tập đoàn – Chủ tịch HĐQT trường Đại học Hoa Sen trao quyết định bổ nhiệm cho PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ
PGS.TS Thái Bá Cần – Phó TGĐ Phát triển khối Đại học Tập đoàn – Chủ tịch HĐQT trường Đại học Hoa Sen trao quyết định bổ nhiệm cho PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ

Buổi lễ có sự tham dự của bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo - Tổng Giám đốc tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG), PGS.TS Thái Bá Cần – Phó TGĐ Phát triển khối Đại học NHG – Chủ tịch HĐQT trường Đại học Hoa Sen; NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ - Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen cùng Ban Giám hiệu, tập thể giảng viên, nhân viên và sinh viên trường Đại học Hoa Sen.

Theo quyết định số 906/QĐ-HĐQT, HĐQT trường Đại học Hoa Sen quyết định bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ làm Phó Hiệu trưởng nhà trường. Ông Nguyễn Ngọc Vũ có trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn của Phó Hiệu trưởng theo quy chế tổ chức và hoạt động của trường Đại học Hoa Sen, theo quyết định phân công của Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen và theo quy định của pháp luật.

Trường ĐH Hoa Sen có thêm một Phó Hiệu trưởng ảnh 1
 NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ - Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen tặng hoa chúc mừng tân Phó Hiệu trưởng

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ chia sẻ: “Tôi hiểu rằng việc thực hiện nhiệm vụ mới đối với tôi sẽ có nhiều khó khăn và thử thách. Tuy nhiên, khi ta gặp một thử thách cũng là lúc ta đối diện với một cơ hội. Càng nhiều thử thách thì càng nhiều cơ hội. Tôi xin nhận nhiệm vụ mới với tinh thần này và sẽ truyền tinh thần ấy đến các đồng nghiệp và sinh viên của mình”.

Đảm nhận cương vị Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ sẽ cùng Ban Giám hiệu trường Đại học Hoa Sen viết tiếp những thành công trong việc xây dựng và kiến tạo một môi trường đại học ứng dụng - quốc tế - thông minh theo định hướng phát triển của NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ - Hiệu trưởng nhà trường, tiến đến mục tiêu trở thành một trường đại học Quốc tế của người Việt.

Tại buổi lễ, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ - Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo NHG và HĐQT đã đồng ý với đề xuất của bà bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ làm Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen để kiện toàn bộ máy và thực hiện những việc cấp bách của nhà trường.

Trường ĐH Hoa Sen có thêm một Phó Hiệu trưởng ảnh 2

Ban lãnh đạo NHG cùng BGH trường ĐH Hoa Sen chụp hình lưu niệm cùng tân Phó Hiệu trưởng

Bà cho biết: “Hiện nay, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ đảm nhiệm ít nhất hai công việc mang tính thời sự, rất quan trọng đối với nhà trường đó là E-Learning và kiểm định. Nhà trường đang thực hiện kiểm định theo các tiêu chí của Bộ GD-ĐT và kiểm định lại 5 chương trình đạt chuẩn ACBSP, Hoa Kỳ của Khoa Kinh tế và Quản trị”.

Ông Nguyễn Ngọc Vũ sinh năm 1981, nhận bằng Tiến sĩ Ngôn ngữ học tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM năm 2009 (khi mới 28 tuổi).

Ông được Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước công nhận đạt chuẩn Phó Giáo sư ngành Ngôn ngữ học vào tháng 10/2016, khi tuổi đời còn rất trẻ: 35 tuổi. Trước khi được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng, ông làm Trưởng Khoa - Khoa Ngoại Ngữ trường Đại học Hoa Sen, đồng thời là chủ nhiệm của câu lạc bộ Các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng tiếng Anh phía Nam STESOL.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ từng đoạt nhiều giải thưởng về việc nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy như phát triển phần mềm luyện thi Toefl iBT 2.1; phần mềm ED Quiz, đạt giải nhì Giải thưởng Sáng tạo kỹ thuật TP.HCM (2010), giải ba Giải thưởng Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc (2012)…

Ông được tập đoàn Microsoft công nhận là 1 trong 50 giảng viên ứng dụng công nghệ thông tin vào giáo dục xuất sắc trên thế giới. Năm 2014, ông được Microsoft Việt Nam công nhận danh hiệu MIE (Microsoft Innovative Educator) Master Trainer.