Trường ĐH Đồng Tháp tặng dung dịch sát khuẩn tay cho HS trong tỉnh

Trường ĐH Đồng Tháp tặng dung dịch sát khuẩn tay cho HS trong tỉnh

Chương trình là một trong những hoạt động của Trường ĐH Đồng Tháp với sự đồng hành hỗ trợ thực hiện của các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn nhằm mục tiêu chung tay góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

Trường ĐH Đồng Tháp tặng dung dịch sát khuẩn tay cho HS trong tỉnh ảnh 1
 Dung dịch sát khuẩn tay do Trường ĐH Đồng Tháp sản xuất được trang bị tại các trường học.

Với nguồn nhân lực là đội ngũ cán bộ, giảng viên chuyên ngành Hóa học cùng với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ nhu cầu đào tạo của nhà trường, Trung tâm Phân tích Hóa học, đơn vị trực thuộc Trường ĐH Đồng Tháp đã nghiên cứu sản xuất dung dịch sát khuẩn tay (nước rửa tay khô) theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới.

Dung dịch sát khuẩn tay với thành phần cơ bản như ethanol, hydrogen peroxide, glycerol (thực vật), tinh dầu… Sản phẩm được sản xuất để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh của đơn vị, phục vụ sinh viên, trang bị tại các dãy phòng học, phòng chức năng, các phòng ban chuyên môn.

Trường ĐH Đồng Tháp tặng dung dịch sát khuẩn tay cho HS trong tỉnh ảnh 2
Một trường học được trang bị dung dịch sát khuẩn tay do Trường ĐH Đồng Tháp sản xuất.

Chương trình trao tặng dung dịch sát khuẩn tay, trang bị tại các dãy phòng học, phòng chức năng, thư viện, phòng y tế… tại các trường THPT,đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi các em trở lại trường học.

Đồng thời, đây cũng là hoạt động chia sẻ khó khăn với các trường THPT trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp trước nhu cầu khan hiếm nguồn nước rửa tay, sát khuẩn trong mùa phòng, chống dịch bệnh.

Trường ĐH Đồng Tháp tặng dung dịch sát khuẩn tay cho HS trong tỉnh ảnh 3
Trường ĐH Đồng Tháp tặng dung dịch sát khuẩn tay cho các đơn vị, trường học.

Đồng hành cùng cộng đồng xã hội là một trong những tiêu chí mà Trường ĐH Đồng Tháp luôn quan tâm, qua đó thể hiện trách nhiệm, sự tri ân đối với xã hội, giáo dục, rèn luyện đạo đức cho các thế hệ cán bộ giảng viên và sinh viên trường.

4 ngành học hot nhất mùa tuyển sinh 2022

4 ngành học hot nhất mùa tuyển sinh 2022

GD&TĐ - Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội đã và đang định hướng vươn tới vị thế dẫn đầu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học liên ngành. Năm 2022 Khoa tuyển sinh bốn ngành học: Quản trị đô thị thông minh và bền vững, Quản lý giải trí và sự kiện, Quản trị tài nguyên di sản, Quản trị thương hiệu.
Ảnh minh họa/INT

Cái khó của 'lần đầu'

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, ngành Giáo dục triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với các lớp 1, 2, 3, lớp 6, 7 và lớp 10; đồng thời tiếp tục thực hiện Chương trình GDPT 2006 đối với lớp 4, 5, lớp 8, 9, lớp 11 và lớp 12.
Ảnh minh họa. Ảnh: Thế Đại:

Giải tỏa băn khoăn khi thực hiện song song 2 chương trình ở THPT

GD&TĐ - Lần đầu tiên triển khai Chương trình GDPT 2018 ở lớp 10; trong khi lớp 11, 12 vẫn thực hiện Chương trình GDPT 2006. Việc chạy song song hai chương trình sẽ có khó khăn, yêu cầu sự chuẩn bị sớm, kỹ cả về tâm thế, điều kiện triển khai ở các nhà trường.
Cảnh mưa sao băng được chụp lại.

Mưa sao băng vào ngày Rằm tháng 7

GD&TĐ -Mưa sao băng Perseids - mưa sao băng được coi là lớn nhất hàng năm sẽ đạt cực điểm vào gần giữa tháng 8 này. Mặt dù ánh trắng sẽ cản trở đáng kể, đây vẫn là hiện tượng đáng chú ý nếu thời tiết thuận lợi.
Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.